จัดอันดับอนิเมะที่สามารถเรียนน้ำตาจากคนดูได้ part 1

จัดอันดับอนิเมะที่สามารถเรียนน้ำตาจากคนดูได้ part 1

หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบที่จะดูอนิเมะแล้วนั้นคงที่จะเคยผ่านเรื่องที่ทำให้เรานั้นอินไปกับเนื้อเรื่องของเรื่องนั้น ๆ ที่เราได้ดูไป ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์สนุก มัน ตลก เรื่องที่ทำให้เราได้นึกถึงความหลังหรือเรื่องที่ทำให้เรานั้นร้องไห้ออกมาเลยก็มี เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีอนิเมะเรื่องไหนบ้างที่สามารถทำให้คนดูหลาย ๆ คนเสียน้ำตาได้

เรื่องแรกเลย เรื่อง AnoHana ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ

จากกลุ่มเด็กที่เคยเป็นเพื่อนรักกันสมัยเด็กทั้งหมดหกคนจนกระทั่งวันหนึ่งเด็กสาวคนหนึ่งชื่อว่าเมนมะเป็นเพื่อนคนเดียวในกลุ่มที่เสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุวันหนึ่งที่ดันอดีตหัวหน้ากลุ่มเด็กกลุ่มนี้ได้พบกับดวงวิญญาณของเมนมะที่ได้กลับมาหาตนแล้วบอกว่าตัวของเมนมะเองนั้นไม่ได้ไปสู่สุขติเพราะว่ายังมีเรื่องราวที่ยังไม่ได้ทำและนึกยังไงก็ไม่ออกจินดะจึงต้องไปตามเพื่อนเก่ากลุ่มเดียวกันที่ได้แยกย้ายห่างหายกันไป กลับมาเพื่อช่วยให้เพื่อนอย่างเมนมะได้ไปสู่สุคติ เป็นอนิเมะในปี 2554 มีทั้งหมด 11 ตอนจบ

เรื่องต่อมา Hotarubi no Mori e สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย 

เป็นเรื่องราวที่ดำเนินโดยเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า โฮตารุ ตัวโฮตารุเองนั้นมีอายุ 6 ขวบ ที่ได้หลงป่าขนาดมาเที่ยวต่างจังหวัดตอนปิดเทอมจะดูร้อนเพียงคนเดียวแต่กะนั้นก็ได้ภูติตนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มใส่หน้ากากที่ชื่อว่า กิน ช่วยเอาไว้แล้วตัว โฮตารุ เองก็ได้กลับมาหาแล้วเล่นกับ กินในทุก ๆ วันตลอดช่วงปิดเทอมโดยมีข้อแม้ว่า โฮตารุ นั้นจะไม่สามารถสัมผัสกับตัวของ กิน ได้เลย และแล้วเมื่อวันเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ตัว โฮตารุ เองนั้นจะได้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ความรู้สึกของตัว โฮตารุ ก็ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากเพื่อนสนิทที่เล่นด้วยกันกลายเป็นความรักแต่ตัวของ โฮตารุ เองก็รู้ดีอยู่แก่ใจแล้วว่าตัวเธอนั้นไม่สามารถจับต้องตัวของ กิน ได้เลยและความรักนั้นก็ไม่สามารถเป็นจริงได้และเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปความรักจะลงเอยหรือได้ด้วยดีหรือไม่ขอให้ทุกคนได้ติดตามกัน กับเรื่อง สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย บอกเลยว่าเป็นตอนจบที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องร้องไห้กันมาแล้ว

2 เรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็น อนิเมะในตำนานที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนอินไปกับเนื้อเรื่องที่แสนเศร้าเรื่องนี้และเสียน้ำตากันไปได้ เราจะมาดูอีก 2 เรื่องในบทความต่อไปว่าจะเป็นเรื่องไหนกันอีกบ้าง

#อนิเมะฮิต #อนิเมะดัง

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กุมชะตากรรมของประเทศไว้ในมือ แต่ชะตากรรมของประเทศที่คุณต้องปฏิบัติให้ผ่านพ้นไปได้นั้นก็คาบเกี่ยวกับความเสี่ยงในชะตาชีวิตของคุณด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าพระเอกของพวกเราคือหนึ่งในคนที่ได้เข้ามาสู่วังวนแห่งการกุมโชคชะตาด้วยความสามารถและไหวพริบของเขาด้วย

Read More »
รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้มาพบกับคนในวัยเรียนที่มีพลังวิเศษทรงอำนาจมหาศาลในโลกธรรมดา ๆ ที่เราคิดว่าทุกคนจะใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อกันหมด

Read More »