ทำความรู้จักกับเหล่าแม่สาวมังกร จาก Miss Kobayashi's dragon maid

ทำความรู้จักกับเหล่าแม่สาวมังกร จาก Miss Kobayashi’s dragon maid

สำหรับใครที่ติดตามอนิเมะเรื่อง Miss Kobayashi’s dragon maid อยู่แล้วล่ะก็ จะต้องเป็นปลื้มกับความน่ารักของเหล่ามังกรสาวกันอย่างแน่นอน โดยบทความนี้จะมาทบทวนประวัติของตัวละครแต่ละตัวที่เป็น “มังกร” ให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันอีกครั้ง รับรองว่าเมื่อรู้จักกับพวกเธอแล้ว จะต้องอยากกลับไปดูอนิเมะต่อกันแน่!

1. โทรุ

มังกรตัวแรกที่ปรากฏตัวในเรื่อง Miss Kobayashi’s dragon maid เธอเป็นมังกรที่มีพลังอีกตนหนึ่ง ทะเลาะกันกับพ่อที่แดนมังกร เลยหนีมาอยู่โลกมนุษย์ และได้พบกับ “โคบายาชิ” ที่เมาไม่รู้เรื่องรู้ราวและช่วยเธอไว้จากดาบวิเศษที่ทำให้เธอบาดเจ็บ เธอจึงตัดสินใจมาเป็นเมดให้กับโคบายาชิ ความน่ารักของเธอคือความสดใสร่าเริง ขี้อ้อน ขี้ประจบกับโคบายาชิ และเวลาที่เธอหวงโคบายาชิก็ยิ่งน่าเอ็นดูไปอีกแบบ

2. คันนะ

มังกรร่างเด็กที่ได้ตามโทรุออกมาจากแดนมังกร นิสัยเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ แต่มีความน่ารักเมื่อได้สัมผัสกับเรื่องราวดี ๆ บนโลกมนุษย์ อย่างการมีเพื่อนที่โรงเรียน หรือการมีโคบายาชิเป็นเหมือนแม่อีกคนที่คอยดูแลเอาใจใส่เธอ แม้ในทีแรกคันนะจะไม่เปิดใจให้กับโคบายาชิ แต่สุดท้ายเธอก็ยอมรับกับความเป็นคนดีของโคบายาชิจนได้

3. ลูคัว

มังกรสาวหน้าอกตู้ม ที่ใบหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา เธอเป็นมังกรสาวที่ดูเนือย ๆ และได้ไปอาศัยอยู่กับเด็กน้อยชื่อว่า “โชตะ” เด็กชายที่อัญเชิญมังกรอย่างเธอมาเพราะเข้าใจว่าเป็นการอัญเชิญปีศาจ ในอดีตเคยเมาจนอาละหวาดและทำร้ายน้องสาวของตนเอง เลยถูกขับไล่


4. เอลม่า

เป็นมังกรสาวที่รักในคุณธรรมและความถูกต้อง เธอมองว่าการกระทำของโทรุไม่ถูกต้อง และเป็นปริปักษ์กับพวกของโทรุ แต่สุดท้ายเธอก็ต้องมาติดแหง็กอยู่บนโลกมนุษย์เช่นเดียวกัน เอลม่าตัดสินใจมาทำงานที่เดียวกับโคบายาชิ โดยมีโคบายาชิคอยให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ เธอเป็นมังกรที่ถูกหลอกล่อได้อย่างง่ายดายด้วยของกิน เป็นตัวละครที่ดูซึน ๆ แต่ก็มีมุมน่ารักให้ได้เห็นกัน

5. ฟาฟเนอร์

มาถึงมังกรตนสุดท้าย แม้จะไม่ได้เป็นมังกรสาว แต่ฟาฟเนอร์ก็เป็นมังกรหนุ่มที่มีความน่ารักในแบบของตัวเอง ภายนอกเป็นคนนิ่ง ๆ เพราะเกลียดมนุษย์ที่มักจะมาวุ่นวายกับสมบัติที่เขาเฝ้าอยู่ แต่จริง ๆ แล้วรักและชื่นชอบเรื่องการ์ตูนและเกมเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะได้ไปอาศัยอยู่กับ “ทาคิยะ” เพื่อนของโคบายาชิที่เป็นหนุ่มพนักงานบริษัทนิสัยดีนั่นเอง

และนี้ก็คือตัวละครมังกรทั้งหมดจากเรื่อง Miss Kobayashi’s dragon maid ที่เมื่ออยู่ด้วยกันก็สร้างสีสันให้กับอนิเมะเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี โดยความแตกต่างกันของตัวละครทำให้ผลงานอนิเมะเรื่องนี้มีสเน่ห์ บวกกับลายเส้นและการใช้สีที่สดใส ทำให้กลายเป็นอนิเมะที่น่าสนใจอีกเรื่อง

#อนิเมะฮิต #อนิเมะดัง

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »