แนะนำอนิเมะเส้นทางของตำนานยอดนักสู้ BAKI

แนะนำอนิเมะเส้นทางของตำนานยอดนักสู้ BAKI

ในปัจจุบันมีอนิเมะหลากหลายเรื่องที่นำเอาการต่อสู้มาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่อง โดย BAKI ก็เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่นำเอาวิชาการต่อสู้ในแขนงต่าง ๆ มาประกอบกันจนกลายเป็นอนิเมะที่ทั้งสนุกและสุดโหด พร้อมด้วยภาพการประลองการต่อสู้สุดมันอันเดิมพันด้วยศักดิ์ศรีของเหล่าตัวละครมากหน้าหลายตา

เรื่องย่อของ BAKI

BAKI เป็นอนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัน 17 ปี นามว่า “ฮันมะ บากิ” เขาถูกเลี้ยงดูมาเพื่อให้กลายเป็ฯสุดยอดนักสู้ผู้แข็งแกร่ง โดยบากิได้เข้าร่วมสุดยอดการแข่งขันต่าง ๆ มากมายที่เดิมพันด้วยชีวิตและศักดิ์ศรีของเขาเอง ด้วยความเก่งกาจของบากิ ทำให้เขาถูกหมายตาและจ้องจะโค่นล้มอยู่เสมอ อีกทั้งเรื่องราวความหลังอันแสนเจ็บปวดที่เกิดขึ้นระหว่างพ่อลูก ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บากิต้องการจะสะสางให้เรียบร้อย โดยบากิมีความต้องการที่โค่นพ่อของตนเองผู้ที่มีฉายาว่า “บุรุษผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” แต่ในระหว่างทางเขาก็จำเป็นที่จะต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้เสียก่อน

ความโหดของอนิเมะเรื่อง BAKI

สิ่งที่ถูกรวบรวมไว้ในอนิเมะเรื่องนี้ ก็คือการต่อสู้สุดโหดที่เรียกได้ว่าขนเอาทุกศาสตร์การต่อสู้มาประลองกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นศิลปะการต่อสู้แบบญี่ปุ่น การต่อสู้แบบจีน หรือแม้กระทั่งการต่อสู้แบบไทยอย่างมวยไทยก็มีเช่นกัน แต่นั่นยังธรรมดาเกินไปสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ เพราะยังมีตัวละครมากความสามารถอีกหลายตัวที่มีไม้ตายแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่ทำการฝังมีดไว้ในเนื้อหนังของตัวเอง หรือตัวละครที่ฝึกฝนการใช้พิษผ่านร่างกาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังนำเสนอให้เห็นถึงความเก่งกาจของตัวละครต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่ง ฉากแต่ละฉากเรียกได้ว่าเลือดสาดกันทั้งนั้น ซึ่งแทบจะไม่มีการต่อสู้ครั้งไหนที่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเลย ส่วนใหญ่มักจะหน้าบิดหน้าเบี้ยว ฟันร่วง กระดูกหักกันอยู่เสมอ สมแล้วที่เป็นอนิเมะแนวต่อสู้ที่โหดสุด ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะที่นำเสนอเกี่ยวกับการต่อสู้ได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมันแบบ BAKI จะต้องไม่พลาดเด็ดขาด และนอกจากที่ BAKI ได้นำเสนอความสนุกตื่นเต้นให้ทุกคนได้ติดตามกันแล้ว ยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระเอกของเรื่องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเพื่อน ๆ ของเขา หรือแฟนสาวของเขา ที่ทำให้เรื่องดำเนินไปโดยไม่รู้สึกน่าเบื่อจนเกินไป อีกทั้งยังมีการสอดแทรกข้อคิดดี ๆ ไว้ให้ได้คิดตามหลังจากดูจบอีกด้วย อยู่ที่ว่าจะมีผู้ชมคนใดค้นหามันจากอนิเมะเรื่องนี้หรือไม่

#อนิเมะฮิต #BAKI

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »