แนะนำ อนิเมะโดราเอมอน ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์

แนะนำ อนิเมะโดราเอมอน ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์

            ในหมู่โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ที่โด่งดังข้ามยุคข้ามสมัยและมีเอกลักษณ์ของเรื่องราวต่างวัฒนธรรมที่น่าค้นหาเป็นอันดับต้น ๆ เราย่อมต้องไม่พลาดที่จะพูดถึง อนิเมะฮิต “โดราเอมอน ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์”เลย เพราะหลายคนมีแรงบันดาลใจในการที่จะศึกษาเรื่องราววัฒนธรรมต่างแดนและอารยธรรมเก่าแก่ก็เพราะได้ดูโดราเอมอนตอนนี้นี่ล่ะ เราเองก็เช่นกัน ตั้งแต่เห็นพวกคอสตูมการแต่งกายและสภาพแวดล้อมของเมืองแห่งอารยธรรมเก่าแก่ที่ดูแปลกตาในโลกก็ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ในโลกของเราต้องมีเมืองแบบนี้อยู่แน่นอนและใช่! สถานที่ในการ์ตูน อนิเมะโดราเอมอน ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์ ได้รับแรงบันดาลใจมากจากวัฒนธรรมของชาวมายันที่นับถือเทพเจ้า ทั้งสุริยเทพ วสันตเทพ และมรณเทพ และมีพิธีบูชายัณที่น่าสนใจอย่างหลากหลายยิ่งศึกษายิ่งรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาทำให้เรายกให้โดราเอมอนตอนนี้เป็นหนึ่งในเดอะ มูฟวี่ขวัญใจการต่อยอดศึกษาประวัติศาสตร์สุดลึกลับมาก ๆ จนอยากนำมารีวิวกันในวันนี้ให้ได้

<< อ่ า น ต่ อ >>

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กุมชะตากรรมของประเทศไว้ในมือ แต่ชะตากรรมของประเทศที่คุณต้องปฏิบัติให้ผ่านพ้นไปได้นั้นก็คาบเกี่ยวกับความเสี่ยงในชะตาชีวิตของคุณด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าพระเอกของพวกเราคือหนึ่งในคนที่ได้เข้ามาสู่วังวนแห่งการกุมโชคชะตาด้วยความสามารถและไหวพริบของเขาด้วย

Read More »
รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้มาพบกับคนในวัยเรียนที่มีพลังวิเศษทรงอำนาจมหาศาลในโลกธรรมดา ๆ ที่เราคิดว่าทุกคนจะใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อกันหมด

Read More »