อนิเมะดัง “ฮิคารุ เซียนโกะ” จากยุคเก่าที่เกือบถูกลืม

อนิเมะดัง “ฮิคารุ เซียนโกะ” จากยุคเก่าที่เกือบถูกลืม

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากจะกล่าวถึงหนึ่งในอนิเมะแนวกีฬาหรือการละเล่นของประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในเมืองไทยแล้วล่ะก็อนิเมะเรื่อง “ฮิคารุ เซียนโกะ” ย่อมเป็นอนิเมะที่แค่พูดชื่อเรื่อง คนในยุคต้น 2000’s ก็ต้องตบเข่า 1 ฉาดแล้วร้องว่า “ใช่เลย!” เพราะสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ไม่ว่าใครจะเป็นสายอนิเมะแนวใดก็ย่อมต้องรู้จักกับฮิคารุ เซียนโกะกันทั้งนั้น เพราะอนิเมะนี้มีทั้งเรื่องของการแข่งขันการละเล่นญี่ปุ่นและความแฟนตาซีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยจึงมีความผสมผสานในพล็อตเรื่องอย่างลงตัวได้หลากหลายอารมณ์ในเรื่องเดียว เรียกได้ว่าโด่งดังจนแผ่นซีดีและดีวีดีฮิคารุ เซียนโกะหมดตลาดเลยก็ว่าได้ หาซื้อแผ่นละตอน ๆ แบบรอคอบด้วยความตื่นเต้นมากในยุคนั้น แต่น่าเสียดายที่พอเข้าสู่ยุคที่อนิเมะรักครองกระแสก็ทำให้อนิเมะนี้ถูกเลือนหายไปตามความทรงจำของผู้คนและไม่ค่อยมีใครพูดถึงกันอีกเลย วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ อนิเมะดัง ในตำนานอย่าง ฮิคารุ เซียนโกะ ให้คนยุคใหม่ลองไปหามาดูกันแล้วจะรู้ว่าสนุกและมีความลุ้นมากจนดูถึงโต้รุ่งได้เลย!

<< อ่ า น ต่ อ >>

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กุมชะตากรรมของประเทศไว้ในมือ แต่ชะตากรรมของประเทศที่คุณต้องปฏิบัติให้ผ่านพ้นไปได้นั้นก็คาบเกี่ยวกับความเสี่ยงในชะตาชีวิตของคุณด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าพระเอกของพวกเราคือหนึ่งในคนที่ได้เข้ามาสู่วังวนแห่งการกุมโชคชะตาด้วยความสามารถและไหวพริบของเขาด้วย

Read More »
รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้มาพบกับคนในวัยเรียนที่มีพลังวิเศษทรงอำนาจมหาศาลในโลกธรรมดา ๆ ที่เราคิดว่าทุกคนจะใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อกันหมด

Read More »