แนะนำ อนิเมะแนวแฟนตาซี “Howl’s Moving Castle”

แนะนำ อนิเมะแนวแฟนตาซี “Howl’s Moving Castle”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากจะกล่าวถึงการ์ตูนอนิเมะของค่ายจิบลิที่โด่งดังระดับตำนานทั่วโลกจนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ให้ความชื่นชอบกันมากแล้วล่ะก็ต้องยกให้ อนิเมะแนวแฟนตาซี อนิเมะเรื่อง “Howl’s Moving Castle” เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างความชื่นชอบในโลกแฟนตาซีสำหรับทุกคนเลย จนแม้แต่พวกผู้ใหญ่เองก็ยังตั้งฉายาให้กับอนิเมะเรื่องนี้ว่า “การ์ตูนที่ทำให้ผู้ใหญ่กลับมาอายุ 14 อีกครั้ง” ด้วยเพราะอนิเมะเรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากต้นฉบับวรรณกรรมเยาวชนสุดคลาสสิกที่ประพันธ์โดย “ไดแอนา ไวนน์ โจนส์” นักเขียนชาวอังกฤษที่ยิ่งได้อ่านก่อนนอนยิ่งหลงใหลราวกับตัวเองได้เข้าไปเป็น “สาวน้อยโซฟี” และยิ่งได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ผ่านเสียงและภาพการดำเนินเนื้อเรื่องรวมถึงลายเส้นต่าง ๆ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกหลงรักมากจนดูซ้ำหลายรอบก็ยังไม่เบื่อ เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่ดูแล้วฟินทั้งเด็กกับผู้ใหญ่ มีทั้งกลิ่นอายของความรักโรแมนติกและการผจญภัยแบบพีเรียดที่คุณจะต้องชอบ

<< อ่ า น ต่ อ >>

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กุมชะตากรรมของประเทศไว้ในมือ แต่ชะตากรรมของประเทศที่คุณต้องปฏิบัติให้ผ่านพ้นไปได้นั้นก็คาบเกี่ยวกับความเสี่ยงในชะตาชีวิตของคุณด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าพระเอกของพวกเราคือหนึ่งในคนที่ได้เข้ามาสู่วังวนแห่งการกุมโชคชะตาด้วยความสามารถและไหวพริบของเขาด้วย

Read More »
รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้มาพบกับคนในวัยเรียนที่มีพลังวิเศษทรงอำนาจมหาศาลในโลกธรรมดา ๆ ที่เราคิดว่าทุกคนจะใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อกันหมด

Read More »