3 อนิเมะอบอุ่นหัวใจที่ควรดูต้อนรับฤดูหนาวนี้!

3 อนิเมะอบอุ่นหัวใจที่ควรดูต้อนรับฤดูหนาวนี้!

บรรยากาศในช่วงปลายปีแบบนี้ มันช่างหนาวเหลือเกิน! ใครที่ไม่มีใครให้กอด ก็มารวมกันตรงนี้! เพราะ 3 อนิเมะที่จะนำมาแนะนำกันเป็นอนิเมะอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้ฟินจนลืมหนาวกันไปข้าง จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกัน!

เรื่องที่ 1 Tamako Market

เป็นอนิเมะที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของเด็กสาวนามว่า “คิตะชิราคาวะ ทามาโกะ” เธอเป็นเด็กสาวที่สนุกสนานกับการใช้ชีวิต แต่ค่อนข้างที่จะซื่อบื้อไปหน่อย ทำให้เธอเป็นคนไม่ค่อยทันใคร เนื้อหาภายในเรื่องเป็นการบอกเล่าชีวิตของเด็กสาวและย่านการค้าบริเวณรอบ ๆ ร้านขายโมจิของเธอ ความน่ารักของเรื่องคือความสดใสของตัวละคร และยังมีความสัมพันธ์ที่ทำให้แอบเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อย กับการแอบชอบของ “โอจิ โมจิโซ” ที่เป็นลูกของเจ้าของร้านขายโมจิที่อยู่ตรงข้ามกับร้านของเธอ เป็นอนิเมะอบอุ่นหัวใจอีกหนึ่งเรื่องที่แนะนำให้ดูคลายเหงาในหน้าหนาวนี้

เรื่องที่ 2 ReLife

อนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของโปรแกรมการวิจัยชิ้นหนึ่งที่มีชื่อว่า “ReLife” โดยที่ชายหนุ่มวัย 27 นามว่า “อาราตะ ไคซากิ” ปีที่เพิ่งถูกไล่ออกจากงานได้เข้าร่วมกับโครงการนี้ เพื่อให้เขาได้กลับไปใช้ชีวิตในวัยรุ่นอีกครั้ง แต่ในขณะที่เขาเข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าว เขาก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง การใช้ชีวิตของเขามีผลต่อคนรอบข้าง และที่สำคัญคือเขาได้เกิดความรักกับเด็กสาวคนหนึ่ง โดยที่เขาและเธอต่างก็ไม่รู้ว่าแท้จริแล้วต่างฝ่ายต่างเข้าร่วมโปรแกรม ReLife และพวกเขาทั้งสองคนก็เคยหลงรักกันมาก่อน ต้องมาลุ้นกันแล้วว่า ทั้งสองคนจะสมหวังกับความรักครั้งนี้กันรึเปล่า! แต่ขอรับรองได้ว่ามีโมเมนต์น่ารัก ๆ ให้ได้ดูกันอย่างแน่นอน

เรื่องที่ 3 Your lie in April

เรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า “อาริมะ โคเซย์” เขาเป็นเด็กที่มีความสามารถในการเล่นเปียโน แต่การเล่นเปียโนกลับไม่ใช่ความสุขของเขาอีกต่อไป เมื่อแม่ของเขาพยายามบังคับให้เขาเล่นเปียโนจนเขาไม่ต้องการที่จะเล่นมันอีก และตั้งแต่ที่แม่ของเขาจากไป เขาก็ห่างหายจากการเล่นเปียโน โคเซย์เริ่มมีปัญหา คือ เขามองเห็นทุกอย่างรอบตัวเป็นสีโมโนโครม แต่เขาก็พยายามใช้ชีวิตต่อไป จนกระทั้งวันหนึ่ง เด็กหญิงผู้รักการเล่นไวโอลินอย่าง “มิยาโซโนะ คาโอริ” ได้ทำให้โลกของเขาเปลี่ยนไป ความเป็นตัวเองของเด็กสาวทำให้โคย์เซย์เกิดอาการตกหลุมรักเข้าอย่างจัง นับว่าเป็นอนิเมะอบอุ่นหัวใจอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด ถึงแม้จจะมีบางช่วงที่ดูเศร้าไปบ้าง แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ยังมีอนิเมะอบอุ่นหัวใจอีกหลากหลายเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองรับชมกัน แต่สำหรับอนิเมะอบอุ่นหัวใจทั้ง 3 เรื่องที่นำมาเขียนบทความแนะนำในครั้งนี้ ก็เป็น 3 ผลงานอนิเมะที่มีคุณค่าและสามารถสร้างอบอุ่นให้กับหัวใจของผู้ชมในฤดูหนาวนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

#อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะยอดนิยม #อนิเมะโรเเมนติก

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »