แนะนำอนิเมะเรื่อง Death note

แนะนำอนิเมะเรื่อง Death note

จะเป็นอย่างไรหากสิ่งที่ขอหรือสิ่งที่ต้องการสามารถเป็นไปได้ เพียงแค่เขียนมันลงไปในสมุดเล่มหนึ่ง และสิ่งที่คุณต้องการมันก็จะกลายเป็นจริง นี่เป็นอีกหนึ่งแนวการนำเสนอเรื่องราวของอนิเมะชื่อดังอย่าง Death note ที่ไม่ได้นำเสนอเรื่องความสุขสมหวังกับการขอพรอันสุดแสนพิเศษ แต่สิ่งที่สามารถขอได้ก็คือการมอบความตายให้กับคนที่ตนต้องการ ถือเป็นอนิเมะยอดนิยมอีกหนึ่งเรื่องที่มีแฟนคลับชื่นชอบกันอย่างแพร่หลาย โดย Death note เป็นผลงานการเขียนของ “สึงุมิ โอบะ” และ “ทาเคชิ โอบาตะ” ได้รับความนิยมจนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์โดย “วอร์เนอร์บราเธอร์ส” เป็นที่เรียบร้อย

เรื่องย่อของ Death note

เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นจากการที่ “ยางามิ ไลท์” ได้พบกับสมุดบันทึกมรณะเข้า ซึ่งเป็นสมุดของ “ลุค” ยมทูตที่ตั้งใจทำให้สมุดบันทึกมรณะปรากฏขึ้นบนโลก เพื่อที่ตนจะได้มีโอกาสในการฆ่าคน ส่วนไลท์ที่ได้บังเอิญรู้วิธีการใช้สมุดบันทึกมรณะ ก็เริ่มต้นเขียนรายชื่อของอาชญกรมากมายลงไป และแน่นอนว่าอาชญากรเหล่านั้นจบชีวิตลงภายในเวลาเพียง 40 วินาทีด้วยอาการหัวใจวาย จนกระทั่งองค์กรตำรวจโลกเริ่มรู้สึกไม่พอใจกับการกระทำของ “คิระ” ฉายาที่ไลท์ได้รับมา ก่อนจะที่จะได้ “แอล” ชายหนุ่มที่มองว่าการกระทำของไลท์ไม่ถูกต้องมาช่วยขัดขวางการใช้สมุดบันทึกมรณะ และไลท์ก็เกิดความแค้นต่อการกระทำของแอลและพยายามที่จะฆ่าแอลให้ได้ แตะการใช้สมุดบันทึกมรณะก็สร้างความวุ่นวายมากขึ้นเรื่อย ๆ

ตัวละครหลักในเรื่อง Death note
1. ยางามิ ไลท์

เด็กหนุ่มนักเรียนม.ปลาย ที่มีนิสัยเป็นคนรักความยุติธรรม วันหนึ่งไลท์ได้พบกับสมุดบันทึกมรณะโดยบังเอิญ ก่อนจะค้นพบว่าเมื่อเขียนชื่อของผู้ใดลงไป คนผู้นั้นก็จะตายทันที และด้วยนิสัยรักความยุติธรรมของไลท์ ทำให้เขาจินตานาการถึงโลกที่สงบสุขและปราศจากคนชั่ว จึงได้พยายามตามหารายชื่อของคนชั่วและอาชญากรทั้งหลาย เพื่อนำมาเขียนในสมุดบันทึกมรณะ จนกระทั่งเขาลุ่มหลงในอำนาจของสมุดบันทึกมรณะ และผู้คนที่เขามีความรู้สึกที่ดีให้ก็ต้องมาตายเพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เขากระทำอยู่

2. แอล

นักสืบเอกชนระดับโลก ที่มีความสามารถในการคิดวิเคราะห์เป็นเลิศ เขาได้ยื่นมือเข้ามาช่วยองค์กรตำรวจโลก เพื่อตามจับไลท์ และหยุดสิ่งที่ไลท์กำลังพยายามทำ 

3. ยมทูตลุค

อีกหนึ่งตัวละครที่เป็นต้นเหตุของความวุ่นวายทั้งหมด โดยยมทูตลุค เป็นยมทูตที่อยู่ในยมโลกมายาวนาน ทำให้เกดความเบื่อหน่ายและต้องการหาเรื่องสนุก ๆ ทำ จนทำให้ลุคตัดสินใจขึ้นมาบนโลกมนุษย์ด้วยการทิ้งสมุดบันทึกมรณะไว้บนโลก เพื่อที่จะได้ใช้ผู้ที่พบกับสมุดให้เป็นทางไปสู่การสร้างความสนุกให้กับตนเอง

Death note เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่นำเสนอเรื่องราวความน่าตื่นเต้นของการต่อสู้กันด้วยสติปัญญา และท้าทายกับอำนาจที่อยู่เหนือธรรมชาติ ซึ่งทำให้อนิเมะเรื่องนี้ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังสามารถแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าผู้ใดจะเป็นคนดีหรือเป็นคนเลว เราก็มิใช่คนที่จะตัดสินชีวิตของใครต่อใครได้ตามอำเถอใจ

#DeathNote #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะยอดนิยม

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »