ย้อนวัยสดใส กับ Sugar Sugar rune แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก!

ย้อนวัยสดใส กับ Sugar Sugar rune แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก!

มาถึงคราวของอนิเมะที่นำเสนอเรื่องราวเหนือจินตนาการกันบ้าง โดยอนิเมะที่จะมาพูดถึงในบทความนี้ รับรองว่าต้องทำให้ใครหลาย ๆ คนอดที่จะคิดถึงความเป็นเด็กของตัวเองในอดีตไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่หลาย ๆ คนโตมาพร้อมกับมัน นั่นก็คือเรื่อง Sugar Sugar Rune หรือชื่อไทยที่หลายคนคุ้นกันดีอย่าง “แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก” นั่นเอง 

เรื่องย่อของ Sugar Sugar Rune แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก

เป็นเรื่องราวของโลกเวทมนตร์ที่มีเหล่าแม่มดอาศัยอยู่ จนกระทั่งวันหนึ่ง “ช็อกโกล่า” แม่มดวัยใสสุดเปิ่น ต้องมาทำภารกิจรวบรวมหัวใจบนโลกมนุษย์ โดยมาพร้อมกันกับ “วานิลา” แม่มดน้อยแสนอ่อนโยน ผู้ที่เป็นอีกหนึ่งว่าที่ราชินีแห่งโลกเวทมนตร์ พวกเธอต้องแข่งกันเพื่อสะสมหัวใจให้ได้มากที่สุด จนกระทั่งเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นบนโลก จู่ ๆ ก็มีฝ่ายร้ายคิดที่จะรวบรวมหัวใจสีดำ หรือ นัวร์ฮาร์ท เพื่อใช้กระทำการอะไรบางอย่าง โดยช็อกโกล่าและผองเพื่อนจะต้องหยุดเรื่องนี้ไว้ให้ได้!

ตัวละครหลักในเรื่อง

ช็อกโกล่า เมเยอร์

กำลังอยู่บ่อย ๆ เธอมีคำพูดติดปากก็คือ “จะชกให้กระเด็นเลย” เธอเป็นที่ชื่นชอบของเด็กผู้ชายหลายคนในโลกเวทมนตร์ แต่เมื่อต้องมาแข่งเก็บหัวใจกับวานิลาที่โลกมนุษย์ เธอก็มักจะแพ้วานิลาอยู่เป็นประจำ

วานิลา มิลซ์

เพื่อนสนิทของช็อกโกล่า เธอเป็นแม่มดที่มีความอ่อนโยน ขี้กลัว ขี้อาย หัวอ่อนเชื่อคนคนง่าย และใจดีเกินไปในบางครั้ง ทำให้วานิลาตกเป็นเครื่องมือในการรวบรวมนัวร์ฮาร์ทไป แต่ช็อกโกล่าก็สามารถกอบกู้สถานการณ์กลับมาไว้ได้

ปีแอร์

พ่อมดผมขาวผู้มีใบหน้าอันหล่อเหลา เรียกได้ว่ามีแฟนคลับที่ชื่นชอบปีแอร์มากมายเลยทีเดียว โดยปีแอร์เป็นตัวละครที่มีจุดมุ่งหมายคือการรวบรวมนัวร์ฮาร์ท แต่เขาก็ถูกขัดขวางโดยช็อกโกล่าและผองเพื่อนอยู่เสมอ จนกระทั่งเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน

ดุ๊ค

สัตว์เลี้ยงเวทมนตร์ของช็อกโกล่า ที่แท้จริงแล้วก็เป็นพ่อมดธรรมดา เพียงแต่ร่ายคาถาผิดจึงหลายเป็นกบ

แบลงก้า

สัตว์เลี้ยงนิสัยเย่อหยิ่งของวานิลา ที่แท้จริงแล้วเธอก็เป็นแม่มด แต่เมื่อมีความรักกับมนุษย์จึงกลายเป็นหนูไป

ร็อกกิ้น โรบิ้น

พ่อมดผู้เป็นครูและคอยดูแลการทำภารกิจของช็อกโกล่าและวานิลา

อูลและโซล

สองแฝดพ่อมดที่ชื่นชอบช็อกโกล่ามาก ๆ พวกเขามักจะทะเลาะกันเรื่องช็อกโกล่าบ่อย ๆ โดยพวกเขาทำหน้าที่คอยเป็นองครักษ์ให้กับช็อกโกล่านั่นเอง

เรื่องราวอันแสนกุ๊กกิ๊กที่เกิดขึ้นในโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์ พร้อมกับการรวบรวมหัวใจของสองแม่มดน้อย ทำให้ Sugar Sugar Rune กลายเป็นอนิเมะที่อยู่ภายในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน และอนิเมะเรื่องนี้ยังสอดแทรกเรื่องราวของมิตรภาพเอาไว้ อีกทั้งยังมีความรักวัยใสให้ดูแล้วใจเต้นไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย นับว่าเป็นอนิเมะที่น่าหวนกลับไปดูอีกครั้งจริง ๆ

#SugarSugarRune #แม่มดสาวหัวใจกุ๊กกิ๊ก! #โลกเวทมนตร์ #อนิเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »