Welcome to demon school เมื่อจู่ ๆ ต้องไปอยู่โลกปีศาจ!

Welcome to demon school เมื่อจู่ ๆ ต้องไปอยู่โลกปีศาจ!

จะเป็นอย่างไรหากวันหนึ่งจะต้องถูกย้ายถิ่นที่อยู่จากอีกที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ที่ที่ซึ่งทั้งแปลกประหลาดและน่าขนหัวลุก! คำถามนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอนิเมะเรื่อง Welcome to demon school หรือที่มีชื่อไทยว่า “อิรุมะ ผจญแดนปีศาจ” โดยอนิเมะเรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนมังงะของ “โอซามุ นิชิ” และได้ถูกสร้างให้เป็นอนิเมะด้วยฝีมือการกำกับของ “มาโกโตะ โมริวาชิ” ซึ่งผลงานชิ้นนี้ก็ได้กลายเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มคนรักอนิเมะ ด้วยการที่เป็นอนิเมะญี่ปุ่นแนวคอมเมดี้แฟนตาซี มีเนื้อหาที่ไม่เคร่งเครียด และคอยสอดแทรกสถานการณ์ที่เหมือนจะกลั่นแกล้งตัวละครหลักให้เราได้ขำขันกันอยู่ตลอดเวลา 

เรื่องย่อของ Welcome to demon school

เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 14 ปี นามว่า “อิรุมะ ซูซูกิ” เขาเป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาที่ต้องพยายามทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพราะครอบครัวของเขาไม่ได้สนใจไยดีเขาเลย จนกระทั่งชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลงไป เพราะเขาได้พบว่าตัวเองได้ถูกขายวิญญาณให้กับปีศาจนามว่า “ซัลลิแวน” ด้วยฝีมือของครอบครัวของเขาไปเสียแล้ว! มิหน่ำซ้ำอิรุมะยังได้ถูกเปลี่ยนสถานะให้กลายเป็นหลานชายของปีศาจอีกด้วย และแน่นอนว่าอายุของอิรุมะยังอยู่ในเกรฑ์ที่จะต้องเล่าเรียน และมีหรือที่คุณปู่ปีศาจจะยอมอยู่เฉย คุณปู่ปีศาจทำการให้อิรุมะเรียนในสุดยอดโรงเรียนปีศาจที่เขาเป็นเจ้าของอยู่เสียเลย แล้วเรื่องวุ่น ๆ ก็ได้เกิดขึ้น เพราะอิรุมะเป็นมนุษย์ และความลับนี้จะต้องไม่ถูกเปิดเผยในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจเด็ดขาด!

การก้าวสู่การเป็นสุดยอดปีศาจใน Welcome to demon school

ความสนุกของอนิเมะเรื่อง Welcome to demon school คือการที่ได้เห็นตัวละครที่เป็นเพียงคนธรรมดา ไม่ได้มีพลีงวิเศษใด ๆ ต้องพยายามปรับตัวและแฝงตัวอยู่ในหมู่ปีศาจมากมายให้ได้ อีกทั้งการเรียนในโรงเรียนปีศาจยังมีการสอบเลื่อนยศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ปีศาจทุกตนพยายามกันอย่างมาก แต่ด้วยความที่ตัวละครหลักอย่างอิรุมะเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา ทำให้ผู้ชมได้คอยลุ้นตามไปด้วยว่า เขาจะสามารถจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างไร

Welcome to demon school นับเป็นอีกหนึ่งอนิเมะญี่ปุ่นที่ควรค่าแก้การรับชม เนื้อหาอาจจะไม่ได้หวือหวามาก เพราะเป็นอนิเมะแนวตลกขำขันที่มาในรูปแบบของโลกแฟนตาซีเหนือจินตนาการ แต่รับรองได้ว่าผู้ชมจะได้เห็นความน่ารักและความตลกของตัวละครในเรื่อง อีกทั้งยังได้คอยลุ้นไปกับการช้ชีวิตของมนุษย์อย่างอิรุมะในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจไปพร้อม ๆ กัน

#WelcomeToDemonSchool #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะยอดนิยม

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »