แนะนำ 3 สุดยอดอนิเมะทำอาหารที่ควรดูให้ได้!

แนะนำ 3 สุดยอดอนิเมะทำอาหารที่ควรดูให้ได้!

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มนุษย์ขาดไม่ได้เลยในการดำรงชีวิต และที่สำคัญคืออาหารนั่นมีสเน่ห์ที่เพียงแค่ได้มองก็สามารถทำให้รู้สึกหิวได้ และแน่นอนว่ามีอนิเมะญี่ปุ่นดี ๆ หลายเรื่องที่หยิบยกเอาเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหารมานำเสนอ จนกลายเป็นอนิเมะทำอาหารที่เมื่อดูแล้วท้องร้องไปตาม ๆ กัน โดย 3 อนิเมะทำอาหารที่ไม่ควรพลาด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

Toriko นักล่าอาหาร

ผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะที่เกี่ยวกับอาหารก็คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับสุกยอดนักล่าอาหารนามว่า “โทริโกะ” เจ้าของพลังมัดตะปูและการเตรียมท่าที่มีชื่อว่ามีดและส้อม เป็นอนิเมะที่นำเสนอเกี่ยวกับการผจญของโทริโกะที่ออกตามหาวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบอาหารและสร้างเป็นเมนูคอร์สของเขา โดยภายในเรื่องได้นำเสนอสุดยอดวัตถุดิบเหนือจินตนาการมากมาย อีกทั้งอาหารที่ถูกรังสรรค์ออกมาก็หน้าตาดูดีสุดๆ เรียกได้ว่าต้องดูให้ได้จริง ๆ

Koufuku Graffiti สาววัยใสหัวใจนักชิม

มาถึงอนิเมะแนวน่ารักใส ๆ กันบ้าง โดยอนิเมะเรื่องนี้บอกเล่าเกี่ยวกับแก๊งค์เด็กสาวนักกินแก๊งค์หนึ่ง ซึ่งมีตัวเอกเป็นสาวน้อยผู้มีฝีมือในการทำอาหารอันยอดเยี่อม พวกเธอมักจะอยู่รวมกันเพื่อทำอาหารและกินมันด้วยกันอยู่เสมอ โดยที่หน้าตาของอาหารที่ปรากฏในเรื่องก็ออกมาดูดีไม่แพ้อนิเมะเรื่องอื่น ๆ เช่นกัน

Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ

มาถึงเรื่องสุดท้ายที่ไม่แนะนำไม่ได้แล้ว กับ Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ อนิเมะทำอาหารที่เรียกได้ว่าครบรสสุด ๆ โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนที่ขึ้นชื่อเป็นสถาบันสอนทำอาหารที่ดีที่สุด โดยตัวละครเอกอย่าง “โซมะ” จะต้องทำอาหารและแข่งขันกับนักเรียนคนอื่น ๆ เพื่อขึ้นไปอยู่จุดสูงสุด และแน่นอนว่าไอเดียการทำอาหารที่ถูกนำเสนอผ่านอนิเมะเรื่องนี้นั้นดีมาก ทั้งภาพอาหารที่ทำออกมาได้อย่างน่ากิน อีกทั้งยังมีรีแอคชั่นของเหล่าตัวละครต่าง ๆ ที่เมื่อได้กินอาหารเหล่านั้นเข้าไปแล้วก็อร่อยยจนไม่สามารถเก็บอาการไว้ได้ แถมในอนิเมะเรื่องนี้ยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารที่สามารถนำมาดัดแปลงและใช้ได้จริงอีกด้วย

สำหรับ 3 อนิเมะทำอาหารที่แนะนำไปนั่น ล้วนแต่เป็นอนิเมะทำอาหารที่น่าสนใจ และภาพของอาหารที่ปรากฏในอนิเมะก็ดูดีสุด ๆ เชื่อว่าถ้าลองเปิดใจดูอนิเมะเหล่านี้จะต้องไม่รู้สึกเสียดายเวลาแน่นอน โดยอนิเมะทั้ง 3 เรื่องนี้เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการทำอาหารเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังคงมีอนิเมะทำอาหารที่น่าติดตามอีกหลายเรื่องที่ถูกสร้างสรรค์ออกมา ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะมีเรื่องไหนที่สนุกและอาหารดูอร่อยอีกบ้าง!

#อนิเมะทำอาหาร #อนิเมะยอดนิยม #อนิเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »