แนะนำอนิเมะเรื่อง Seraph of the end

แนะนำอนิเมะเรื่อง Seraph of the end

ใครที่กำลังตามหาอนิเมะที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับแวมไพร์และความเหนือมนุษย์แล้วล่ะก็ อนิเมะเรื่อง Seraph of the end นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจเช่นกัน โดยอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซี ที่นำเสนอการต่อสู้กันเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ของฝ่ายมนุษย์และฝ่ายอมนุษย์อย่างแวมไพร์ทั้งหลาย ซึ่งมีฉากการต่อสู้มากมายให้ได้คอยลุ้นกันอยู่เสมอ

เรื่องย่อของ Seraph of the end

ในช่วงที่โลกกำลังถูกคุกคามโดยไวรัสมรณะ ที่จะทำให้ผู้ที่ทีอายุเกิน 13 ปีต้องตาย และเพื่อให้มนุษย์ยังคงอยู่ เพื่อที่แวมไพร์จะได้มีอาหารต่อไป แวมไพร์ทั้งหลายจึงได้ร่วมมือกันเพื่อที่จะนำมนุษย์มาเลี้ยงดู แต่การตัดสินใจที่แตกต่างของเด็กกำพร้าอย่าง “ยูอิจิโร่” ที่อยากจะออกไปสู่โลกภายนอก ทำให้เขาต้องดิ้นรนหนีแวมไพร์ที่พยายามจะจัดการเขา และรู้สึกแค้นแวมไพร์ฝั่งใจที่ฆ่าครอบครัวเด็กกำพร้าของเขา โดยเฉพาะกับการจากไปของ “มิคาเอลา” ที่ส่งผลให้ยูอิจิโร่เข้าร่วมกับกองทัพปีศาจ และหวังจะได้ล้างแค้น แต่ระหว่างนั้นเขาก็ได้ร่วมทีมกับเพื่อนมากมาย และค้นพบเรื่องราวอันแสนตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

ตัวละครหลักใน Seraph of the end

1. เฮียคุยะ ยูอิจิโร่

ตัวละครหลักของเรื่องที่ตัดสินใจเป็นปริปักษ์กับฝ่ายของแวมไพร์ เพราะมีความเชื่อที่ว่าแวมไพร์ได้ฆ่าพวกพ้องของเขา ยูอิจิโร่เข้าร่วมกับกองทัพปีศาจและได้ครอบครองอาวุธปีศาจที่แสนน่ากลัว เขาได้ถูกสังกัดไว้ที่หน่วยอสูรจันทรา ซึ่งเป็นหน่วยที่มีจุดมุ่งหมายในการกำจัดแวมไพร์โดยเฉพาะ ต่อมายูอิจิโร่ได้รับรู้ถึงการมีชีวิตอยู่ของมิคาเอลา และได้พยายามที่จะช่วยเหลือเพื่อนของเขา

2. เฮียคุยะ มิคาเอลา

เด็กชายจากบ้านเด็กกำพร้าแห่งเดียวกันกับที่ยูอิจิโร่เคยอาศัยอยู่ มิคาเอลามักจะทำตัวเป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแลน้อง ๆ ทุกคนอยู่เสมอ เหมือนกับว่าต้องแบกรับทุกอย่างไว้เพียงคนเดียว และเมื่อได้เข้าไปอยู่ในเมืองที่ปกครองโดยแวมไพร์ มิคาเอลาก็ได้กลายเป็นแวมไพร์ด้วยความเมตตาจากแวมไพร์ตนหนึ่ง ทำให้เขาฟื้นจากความตายและกลายเป็นศัตรูของยูอิจิโร่โดยไม่ตั้งใจ

3. ซาโอโตเมะ โยอิจิ

เด็กหนุ่มขี้แยอีกคน ที่เป็นเพื่อนกับยูอิจิโร่และได้ทำงานในทีมเดียวกัน มีความหลังอันเจ็บปวดจากการที่ไม่สามารถช่วยเหลือพี่สาวของตนเองจากแวมไพร์ได้ ทำให้เขาตัดสินใจฝึกฝนตัวเองเพื่อเข้าหน่วยอสูรจันทรา

4. ฮิอิราชิ ชิโนอะ

เด็กสาวที่เป็นถึงทายาทของตระกูลฮิอิรางิ เธอถูกกดดันมากมาย ด้วยความที่เธอเป็นทายาทของตระกูลที่ดำรงตำแหน่งสูงในระดับผู้นำของกองทัพ ฮิอิรางิได้พบกับยูอิจิโร่จากการที่เธอถูกสั่งให้มาคอยดูแลเด็กใหม่ 

นอกจากเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์แล้ว ยังมีเรื่องของการทำงานเป็นทีมของฝ่ายมนุษย์ ที่ต่างคนก็ต่างมีอาวุธสุดยอดเป็นของตนเอง อีกทั้งยังนำเสนอเรื่องราวมิตรภาพ และการทำงานเป็นทีมให้ได้เห็น นับว่าอนิเมะเรื่อง Seraph of the end เป็นอนิเมะที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด

#อนิเมะเรื่องSeraphOfTheEnd #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะดัง

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้สัมผัสกับอนิเมะแนวยูริที่ซึ้งกินใจและเต็มไปด้วยคุณค่าดี ๆ จากแนวคิดความรักที่เราได้รับมาจากตัวละครกัน

Read More »
รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนวที่คู่พระนางได้มาอยู่บ้านหลังเดียวกันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันหลากหลายจนเป็นทั้งคนในครอบครัวเดียวกันและเป็นคู่รักกันแล้วล่ะก็บอกเลยว่า

Read More »
รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากจะกล่าวถึงช่วงที่ชีวิตเด็กวัยเรียนมีรอยต่อกันแบบที่สำคัญถึงขนาดที่ว่าจะทำให้เกิดตัวแปรที่นำไปสู่อนาคตของชีวิตที่พวกเขาเลือกกันล่ะก็ใคร ๆ ย่อมพูดถึงช่วงรอยต่อระหว่างมัธยมปลายปีที่

Read More »