Danganronpa The Animation อนิเมะเอาชีวิตรอดสุดแหวกแนว

Danganronpa The Animation อนิเมะเอาชีวิตรอดสุดแหวกแนว

เครดิตภาพจาก www.imgur.com

ในปี 2013 เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่มีอนิเมะเด่นๆดังๆออกมาให้ดูกันเยอะ อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ทางฝั่งบ้านเรามีอนิเมะเริ่มเข้ามาหลากหลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในอนิเมะที่น่าสนใจคือ Danganronpa ที่ถ้าดูผ่านๆอาจจะไม่มีอะไรน่าสนใจ สไตล์ภาพก็แปลกๆ ดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก แต่ถ้าคุณชอบอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับการเอาชีวิตรอด สืบสวบสอบสวนและมีความแปลกใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องบอกเลยว่า นี่คืออนิเมะที่คุณตามหา

เครดิตภาพจาก www.thecinemaholic.com

Danganronpa การเอาตัวรอดและคดีฆ่าตกรรมที่ซับซ้อน

เรื่องราวของ Danganronpa จะเริ่มต้นอย่างงงๆ จู่ๆเหล่าตัวละครหลักทั้งหมดก็มาอยู่ร่วมกันในโรงเรียนที่ถูกปิดตายด้วยกำแพงเหล็กที่ยากจะถูกทำลายทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งทุกคนต่างลืมว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่จำได้ คือ พวกเขาเป็นนักเรียนของโรงเรียนคิโบกามิเนะ โรงเรียนหรูที่รวบรวมอัจฉริยะ ที่มีความชำนาญในด้านใดด้านหนึ่งจนอยู่บนจุดสูงสุดของด้านนั้นๆ โรงเรียนคิโบกามิเนะ เรียกพวกเขาว่า สุดยอดนักเรียน เช่น สุดยอดนักเรียนที่ฉลาด สุดยอดนักเรียนที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังมีความชำนาญแปลกๆด้วยอย่าง สุดยอดนักเรียนนักดูดวง สุดยอดนักเรียนทายาทไฮโซ แม้กระทั่งพระเอกของเรื่องคือ  ‘นาเอกิ มาโคโตะ’ (Naeki Makoto) สุดยอดนักเรียนดวงดี ซึ่งตัวละครมันอาจจะแปลกๆหน่อย เพราะอนิเมะเรื่องมีต้นแบบมาจากเกมญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน อย่างไรก็ดี หลังจากที่นักเรียนทุกคนต่างสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ก็มีบางส่วนที่หาทางออกเพราะกังวลว่าคนที่รักภายนอกจะเป็นอย่างไร บางส่วนคิดว่าคงถูกจับมาเป็นตัวประกันด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่จู่ๆก็มีมาสคอตหมีสีขาวสลับดำที่ชื่อว่า ‘โมโนคุมะ’ มาบอกพวกเขาว่า ถ้าอยากจะออกไปต้องฆ่าคนใดคนหนึ่งในกลุ่ม โดยไม่ให้ถูกจับได้ ซึ่งตอนแรกทุกคนในนั้นต่างคิดว่าคงไม่มีใครทำตามคำพูดของโมโนคุมะ แต่สุดท้ายคดีแรกก็เกิดขึ้น เป็นการฆาตรกรรมในห้องปิดตาย ซึ่งคนร้ายจะต้องอยู่ในหมู่พวกเขา

เครดิตภาพจาก www.lfnrs.blogspot.com

ในส่วนของคดีที่เกิดขึ้นใน Danganronpa มีความซับซ้อนที่ลงตัว อีกทั้งเรื่องจะให้เบาะแสกับเราครบทุกอย่าง แทบเรียกได้ว่าตัวละครรู้อะไร เรารู้แบบเดียวกัน เมื่อมีคดีฆาตรกรรมเกิดขึ้นจะเป็นเวลาที่ให้ตัวเอกทำงานค้นหาหลักฐานต่างๆ เพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งแน่นอนว่าหลักฐานที่ได้ในส่วนแรก เราจะยังไม่รู้ตัวคนร้ายเลย แต่จะพอรู้วิธีการฆ่าส่วนหนึ่ง หลังจากรวบรวมหลักฐานแล้ว จะเป็นการประชุมรวมตัวกันเพื่อถกเถียงหรือสอบปากคำกันไปมา เพื่อจับผิดคำพูดของแต่ละคน และนี่แหละคือส่วนที่เยียมสุดใน Danganronpa เพราะทุกอย่างจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ดุดัน ถูกสื่อออกมาทางบทบาทและงานภาพที่สุดยอด 

#อนิเมะเอาชีวิตรอด #อนิเมะญี่ปุ่น #Danganronpa

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »