Danganronpa The Animation อนิเมะเอาชีวิตรอดสุดแหวกแนว

Danganronpa The Animation อนิเมะเอาชีวิตรอดสุดแหวกแนว

เครดิตภาพจาก www.imgur.com

ในปี 2013 เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่มีอนิเมะเด่นๆดังๆออกมาให้ดูกันเยอะ อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ทางฝั่งบ้านเรามีอนิเมะเริ่มเข้ามาหลากหลายเรื่อง ซึ่งหนึ่งในอนิเมะที่น่าสนใจคือ Danganronpa ที่ถ้าดูผ่านๆอาจจะไม่มีอะไรน่าสนใจ สไตล์ภาพก็แปลกๆ ดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนัก แต่ถ้าคุณชอบอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับการเอาชีวิตรอด สืบสวบสอบสวนและมีความแปลกใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องบอกเลยว่า นี่คืออนิเมะที่คุณตามหา

เครดิตภาพจาก www.thecinemaholic.com

Danganronpa การเอาตัวรอดและคดีฆ่าตกรรมที่ซับซ้อน

เรื่องราวของ Danganronpa จะเริ่มต้นอย่างงงๆ จู่ๆเหล่าตัวละครหลักทั้งหมดก็มาอยู่ร่วมกันในโรงเรียนที่ถูกปิดตายด้วยกำแพงเหล็กที่ยากจะถูกทำลายทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งทุกคนต่างลืมว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่จำได้ คือ พวกเขาเป็นนักเรียนของโรงเรียนคิโบกามิเนะ โรงเรียนหรูที่รวบรวมอัจฉริยะ ที่มีความชำนาญในด้านใดด้านหนึ่งจนอยู่บนจุดสูงสุดของด้านนั้นๆ โรงเรียนคิโบกามิเนะ เรียกพวกเขาว่า สุดยอดนักเรียน เช่น สุดยอดนักเรียนที่ฉลาด สุดยอดนักเรียนที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังมีความชำนาญแปลกๆด้วยอย่าง สุดยอดนักเรียนนักดูดวง สุดยอดนักเรียนทายาทไฮโซ แม้กระทั่งพระเอกของเรื่องคือ  ‘นาเอกิ มาโคโตะ’ (Naeki Makoto) สุดยอดนักเรียนดวงดี ซึ่งตัวละครมันอาจจะแปลกๆหน่อย เพราะอนิเมะเรื่องมีต้นแบบมาจากเกมญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน อย่างไรก็ดี หลังจากที่นักเรียนทุกคนต่างสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ก็มีบางส่วนที่หาทางออกเพราะกังวลว่าคนที่รักภายนอกจะเป็นอย่างไร บางส่วนคิดว่าคงถูกจับมาเป็นตัวประกันด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่จู่ๆก็มีมาสคอตหมีสีขาวสลับดำที่ชื่อว่า ‘โมโนคุมะ’ มาบอกพวกเขาว่า ถ้าอยากจะออกไปต้องฆ่าคนใดคนหนึ่งในกลุ่ม โดยไม่ให้ถูกจับได้ ซึ่งตอนแรกทุกคนในนั้นต่างคิดว่าคงไม่มีใครทำตามคำพูดของโมโนคุมะ แต่สุดท้ายคดีแรกก็เกิดขึ้น เป็นการฆาตรกรรมในห้องปิดตาย ซึ่งคนร้ายจะต้องอยู่ในหมู่พวกเขา

เครดิตภาพจาก www.lfnrs.blogspot.com

ในส่วนของคดีที่เกิดขึ้นใน Danganronpa มีความซับซ้อนที่ลงตัว อีกทั้งเรื่องจะให้เบาะแสกับเราครบทุกอย่าง แทบเรียกได้ว่าตัวละครรู้อะไร เรารู้แบบเดียวกัน เมื่อมีคดีฆาตรกรรมเกิดขึ้นจะเป็นเวลาที่ให้ตัวเอกทำงานค้นหาหลักฐานต่างๆ เพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งแน่นอนว่าหลักฐานที่ได้ในส่วนแรก เราจะยังไม่รู้ตัวคนร้ายเลย แต่จะพอรู้วิธีการฆ่าส่วนหนึ่ง หลังจากรวบรวมหลักฐานแล้ว จะเป็นการประชุมรวมตัวกันเพื่อถกเถียงหรือสอบปากคำกันไปมา เพื่อจับผิดคำพูดของแต่ละคน และนี่แหละคือส่วนที่เยียมสุดใน Danganronpa เพราะทุกอย่างจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ดุดัน ถูกสื่อออกมาทางบทบาทและงานภาพที่สุดยอด 

#อนิเมะเอาชีวิตรอด #อนิเมะญี่ปุ่น #Danganronpa

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ เรื่อง Shiki ศพปีศาจ สายโหดซ่อนเงื่อนปริศนาใจแข็งต้องดู

รีวิวอนิเมะ เรื่อง Shiki ศพปีศาจ สายโหดซ่อนเงื่อนปริศนาใจแข็งต้องดู

              พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนวผีและปีศาจที่ไล่ล่าคนแบบสยองขวัญเรียล ๆ ผู้ใหญ่จ๋าเลยล่ะก็เราขอแนะนำอนิเมะ

Read More »
ความสนุกของ “อนิเมะนารูโตะ”

ความสนุกของ “อนิเมะนารูโตะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบดูอนิเมะหรือไม่ชอบดูอนิเมะก็ตาม…เรามั่นใจว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับอนิเมะที่ชื่อว่า “นารูโตะ”อย่างแน่นอน เพราะการ์ตูนเรื่อง

Read More »