Blend S ร้านเมดคาเฟ่ขายคาแรกเตอร์สุดฮา

Blend S ร้านเมดคาเฟ่ขายคาแรกเตอร์สุดฮา

เครคิตภาพจาก www.aminoapps.com

ธุรกิจหนึ่งของญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าไม่มีใครเหมือนเลย คือ เมดคาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่ทั่วไปๆแต่มีจุดเด่น คือ พนักงานเสิร์ฟผู้หญิงแต่งตัวเป็นสาวรับใช้น่ารักหรือเมดเหมือนในหนังคฤหาสน์สุดหรู ที่นอกจากพวกเธอจะทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารให้เราแล้ว ยังมอบความสุขให้ด้วยความน่ารัก ชนิดที่ว่าเล่นเอาเขินตัวบิดกันไปข้างหนึ่ง ซึ่งคนที่จะทำอาชีพเมดจำเป็นต้องสวมบทบาทคาแรกเตอร์ของร้านๆนั้น ปกติก็จะเป็นสไตล์น่ารักร่าเริง เย็นชา เรียบร้อย ดูเว่อร์ๆแบบสาวในโลกอนิเมะ ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเมดคาเฟ่จะเป็นหนึ่งสิ่งที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ่นชัดเจน แต่กลับมีอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยเฉพาะไม่มากนัก  ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Blend S

เครคิตภาพจาก www.pinterest.com

Blend S เมดคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของคาแรกเตอร์

‘ไมกะ ซากูระนาโอมิยะ’ (Maika Sakuranomiya) ดูภายนอกแล้วเธอเป็นผู้หญิงน่ารักสุภาพคนหนึ่ง น่าจะเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แน่นอนว่าเธอเป็นคนแบบนั้นจริง แต่ติดปัญหาหนึ่งที่ทำให้เธอไม่ค่อยมีใครคบหาเท่าไร เพราะเธอมักเผลอแสดงหน้าตาและน้ำเสียงน่ากลัวออกมา จนหลายคนคิดว่าเธอกำลังเหยียดหยามอยู่ นั่นเป็นปัญหามากเพราะเธอกำลังหางานพิเศษเพื่อเก็บเงินไปเรียนต่างประเทศ แต่ไม่มีใครกล้ารับเพราะกลัวน่าตาของเธอ วันหนึ่งเธอพบกับ ‘ดิโน่’ (Dino) เจ้าของร้านเมดคาเฟ่ที่เน้นขายคาแรกเตอร์กำลังหาคนมารับบทเป็นสาวซาดิสท์ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวก็เหมาะกับเธอพอดี สำหรับอนิเมะเรื่อง Blend S จะเป็นแนวสบายๆ มีการเล่นมุขเกี่ยวกับการสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่ใช่ตัวตนแท้จริง ทำให้คนดูอย่างเราที่รู้แล้วว่าตัวจริงของตัวละครนี้เป็นอย่างไร เมื่อสวมบทเป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่งจะรู้สึกตลกแปลกๆ อย่าง ‘มาฟูยู โฮชิกาพะ’ (Mafuyu Hoshikawa) ที่ดูภายนอกเป็นผู้หญิงตัวเล็กใสๆ สไตล์น้องสาวแต่จริงๆเธอเป็นนักศึกษามหาลัยที่มีความเข้มขรึมอยู่ตลอดเวลา ในเวลาปกติเธอจะเป็นคนจริงจังตลอดเวลา แต่พอลูกค้ามาปุ๊บก็จะเปลี่ยนเป็นคาแรกเตอร์น้องสาวน่ารักโมเอะได้แบบเสี้ยววินาที

เครคิตภาพจาก www.pinterest.com

นอกจากคาแรกเตอร์นอกหน้าที่ ยังมีตัวละครที่น่าสนใจอีกหลายคน เชื่อว่าจะต้องมีสักแบบที่ทุกคนชอบบ้าง อย่างเช่น คาแรกเตอร์ซึนเดเระ คาแรกเตอร์พี่สาวหรือแม้แต่คาแรกเตอร์สาวดุ้นก็มีเช่นเดียวกัน งานสไตล์ภาพก็ดูน่ารักทุกตัวละคร สามารถดูได้เรื่อยๆไม่เบื่อ เสียดายที่มีแค่ 12 ตอนเท่านั้น อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ Blend S น่าติดตามกลับไม่ใช่มุขตลกแต่อย่างใด กลับเป็นบทคู่จิ้นระหว่างตัวประกอบซะมากกว่า เรียกได้ว่าแค่ดูฉากที่มีสองคนนี้อยู่ก็คุ้มแล้ว 

#อนิเมะBlendS #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะร้านเมดคาเฟ่

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้สัมผัสกับอนิเมะแนวยูริที่ซึ้งกินใจและเต็มไปด้วยคุณค่าดี ๆ จากแนวคิดความรักที่เราได้รับมาจากตัวละครกัน

Read More »
รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนวที่คู่พระนางได้มาอยู่บ้านหลังเดียวกันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันหลากหลายจนเป็นทั้งคนในครอบครัวเดียวกันและเป็นคู่รักกันแล้วล่ะก็บอกเลยว่า

Read More »
รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากจะกล่าวถึงช่วงที่ชีวิตเด็กวัยเรียนมีรอยต่อกันแบบที่สำคัญถึงขนาดที่ว่าจะทำให้เกิดตัวแปรที่นำไปสู่อนาคตของชีวิตที่พวกเขาเลือกกันล่ะก็ใคร ๆ ย่อมพูดถึงช่วงรอยต่อระหว่างมัธยมปลายปีที่

Read More »