Blend S ร้านเมดคาเฟ่ขายคาแรกเตอร์สุดฮา

Blend S ร้านเมดคาเฟ่ขายคาแรกเตอร์สุดฮา

เครคิตภาพจาก www.aminoapps.com

ธุรกิจหนึ่งของญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าไม่มีใครเหมือนเลย คือ เมดคาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่ทั่วไปๆแต่มีจุดเด่น คือ พนักงานเสิร์ฟผู้หญิงแต่งตัวเป็นสาวรับใช้น่ารักหรือเมดเหมือนในหนังคฤหาสน์สุดหรู ที่นอกจากพวกเธอจะทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารให้เราแล้ว ยังมอบความสุขให้ด้วยความน่ารัก ชนิดที่ว่าเล่นเอาเขินตัวบิดกันไปข้างหนึ่ง ซึ่งคนที่จะทำอาชีพเมดจำเป็นต้องสวมบทบาทคาแรกเตอร์ของร้านๆนั้น ปกติก็จะเป็นสไตล์น่ารักร่าเริง เย็นชา เรียบร้อย ดูเว่อร์ๆแบบสาวในโลกอนิเมะ ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเมดคาเฟ่จะเป็นหนึ่งสิ่งที่แสดงถึงความเป็นญี่ปุ่นชัดเจน แต่กลับมีอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยเฉพาะไม่มากนัก  ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Blend S

เครคิตภาพจาก www.pinterest.com

Blend S เมดคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของคาแรกเตอร์

‘ไมกะ ซากูระนาโอมิยะ’ (Maika Sakuranomiya) ดูภายนอกแล้วเธอเป็นผู้หญิงน่ารักสุภาพคนหนึ่ง น่าจะเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แน่นอนว่าเธอเป็นคนแบบนั้นจริง แต่ติดปัญหาหนึ่งที่ทำให้เธอไม่ค่อยมีใครคบหาเท่าไร เพราะเธอมักเผลอแสดงหน้าตาและน้ำเสียงน่ากลัวออกมา จนหลายคนคิดว่าเธอกำลังเหยียดหยามอยู่ นั่นเป็นปัญหามากเพราะเธอกำลังหางานพิเศษเพื่อเก็บเงินไปเรียนต่างประเทศ แต่ไม่มีใครกล้ารับเพราะกลัวน่าตาของเธอ วันหนึ่งเธอพบกับ ‘ดิโน่’ (Dino) เจ้าของร้านเมดคาเฟ่ที่เน้นขายคาแรกเตอร์กำลังหาคนมารับบทเป็นสาวซาดิสท์ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวก็เหมาะกับเธอพอดี สำหรับอนิเมะเรื่อง Blend S จะเป็นแนวสบายๆ มีการเล่นมุขเกี่ยวกับการสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่ใช่ตัวตนแท้จริง ทำให้คนดูอย่างเราที่รู้แล้วว่าตัวจริงของตัวละครนี้เป็นอย่างไร เมื่อสวมบทเป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่งจะรู้สึกตลกแปลกๆ อย่าง ‘มาฟูยู โฮชิกาพะ’ (Mafuyu Hoshikawa) ที่ดูภายนอกเป็นผู้หญิงตัวเล็กใสๆ สไตล์น้องสาวแต่จริงๆเธอเป็นนักศึกษามหาลัยที่มีความเข้มขรึมอยู่ตลอดเวลา ในเวลาปกติเธอจะเป็นคนจริงจังตลอดเวลา แต่พอลูกค้ามาปุ๊บก็จะเปลี่ยนเป็นคาแรกเตอร์น้องสาวน่ารักโมเอะได้แบบเสี้ยววินาที

เครคิตภาพจาก www.pinterest.com

นอกจากคาแรกเตอร์นอกหน้าที่ ยังมีตัวละครที่น่าสนใจอีกหลายคน เชื่อว่าจะต้องมีสักแบบที่ทุกคนชอบบ้าง อย่างเช่น คาแรกเตอร์ซึนเดเระ คาแรกเตอร์พี่สาวหรือแม้แต่คาแรกเตอร์สาวดุ้นก็มีเช่นเดียวกัน งานสไตล์ภาพก็ดูน่ารักทุกตัวละคร สามารถดูได้เรื่อยๆไม่เบื่อ เสียดายที่มีแค่ 12 ตอนเท่านั้น อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ Blend S น่าติดตามกลับไม่ใช่มุขตลกแต่อย่างใด กลับเป็นบทคู่จิ้นระหว่างตัวประกอบซะมากกว่า เรียกได้ว่าแค่ดูฉากที่มีสองคนนี้อยู่ก็คุ้มแล้ว 

#อนิเมะBlendS #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะร้านเมดคาเฟ่

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »