Save Ralph กระต่ายทดลองผู้น่าสงสาร

Save Ralph กระต่ายทดลองผู้น่าสงสาร

เครดิตภาพจาก www.mgronline.com

เครื่องสำอางกับหญิงสาวเป็นของคู่กัน ยิ่งในสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นหญิงสาวแค่เป็นผู้ที่ชื่นชอบในความงามก็นิยมใช้เครื่องสำอางกันทั้งนั้น แต่จะมีกันซักกี่คนที่แคร์ว่า เครื่องสำอางเหล่านั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร? กว่าจะออกมาเป็นเครื่องสำอางแต่ละชิ้นที่เราใช้กันนั้น เบียดเบียนสัตว์โลกไปมากแค่ไหน หากคุณยังไม่เคยเห็นอีกด้านของเบื้องหลังความสวยความงามที่ได้มา Save Ralph อนิเมชั่นสั้นที่ทำมาเพียงแค่ 3 นาทีกว่า จะทำให้คุณได้เข้าใจลึกซึ้งและมองโลกเบ้องหลังความงามในอีกมุมที่แตกต่างออกไป

เครดิตภาพจาก www.prachachat.net

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่แลกมากับความทรมาณของกระต่ายทดลองใน Save Ralph

Save Ralph เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกระต่ายตัวหนึ่งที่ชื่อ Ralph เรื่องราวจะเปิดมาด้วยการที่มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ Ralph ถึงงานที่เค้าทำอยู่ ซึ่งงานที่ Ralph ทำ คือ การเป็นกระต่ายทดลองในห้องแลปเครื่องสำอาง ตลอดเวลาของอนิเมชั่นเรื่องนี้ นักข่าวจะตามติดถ่ายทอดชีวิตของ Ralph ตั้งแต่ต้นจนจบอนิเมชั่นเราจะเห็นได้ว่า Ralph นั้นมีอาการผิดปกติมากมาย อันเกิดจากการทดลองของสารเคมีที่มนุษย์ใช้ทำเครื่องสำอางและมีคำพูดน่าเศร้าปนเสียดสีมากมายที่ Ralph ได้เอ่ยออกมา ทั้งคำพูดที่ว่า ‘หากทุกคนเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสัตว์ทดลอง Ralph คงตกงานและได้ไปวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งหญ้า’ และมีมุขตลกแฝงอยู่ในเรื่องมากมาย ซึ่งแม้จะมุกตลกร้าย แต่ก็ทำให้หลุดยิ้มได้เหมือนกัน เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเรื่องนี้ที่ทำให้ดูจนจบและอยากกลับมาดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยความที่เป็นอนิเมชั่นยาวแค่ 3 นาทีกว่า ทำให้ Save Ralph นั้น กระชับ  เข้าใจง่าย ตีความได้หลากหลาย เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างใส่ใจในละเอียดในการทำมากเลยทีเดียว แต่ละฉากแต่ละคำพูดของตัวละครแฝงอะไรไว้มากมายและเต็มไปด้วยความรู้สึกหดหู่ที่เราสามารถสัมผัสได้แม้จะดูเพียงแค่รอบเดียว อีกทั้งงานภาพยังจัดได้ว่าสวยงาม เห็นเส้นขนชัดเจน มีการเคลื่อนไหวกูไม่ขัดตา โทนสีเองก็ดูมืดมน สื่อถึงความทรมาณของสัตว์ทดลองได้ดี ในด้านของความรุนแรงนั้นก็มีการใช้ยาและเข็มฉีดยากับสัตว์ แบบให้เห็นกันจะๆ เรียกได้ว่าเป็นความรุนแรงในด้านการทารุณสัตว์ แน่นอนว่าสำหรับคนที่รักสัตว์โดยเฉพาะกระต่าย คงจะทำใจลำบาก แต่สำหรับใครที่ชอบอนิเมชั่นที่ดูแล้วได้แง่คิด มีความดาร์ก เสียดสีสังคม Save Ralph ต้องเป็นอนิเมชั่นที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก www.brighttv.co.th

อีกเหตุผลหนึ่งที่อยากให้รับชม Save Ralph ไม่ใช่เพียงแค่มีเนื้อหาดี ภาพสวยเท่านั้น แต่อยากให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ไม่ใช้สัตว์ในการทดลองเครื่องสำอางด้วย แม้ในความเป็นจริงการใช้สัตว์ทดลองยาหรือสิ่งที่จำเป็นบางอย่างเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงอย่างนั้นกับของที่ไม่จำเป็นอย่างเครื่องสำอางก็อยากให้ทุกคนลองพิจารณากันให้ดีว่า สมควรแล้วหรือที่จะนำชีวิตของสัตว์เหล่านั้นมาแลก?

#อนิเมชั่นSaveRalph #การ์ตูนดัง #การ์ตูนยอดนิยม

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »