รีวิวอนิเมะจีน 4 เรื่องเด็ดดูแล้วฟิน อินไม่แพ้ฝั่งญี่ปุ่น

รีวิวอนิเมะจีน 4 เรื่องเด็ดดูแล้วฟิน อินไม่แพ้ฝั่งญี่ปุ่น

ปัจจุบันจีนนั้นเริ่มมีการตีตลาดวงการอนิเมะมากขึ้น จนทำให้เราได้เห็นอนิเมะจีนมากมายหลายเรื่องก้าวขึ้นมาเฉิดฉายได้รับความนิยมในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาจน หลังจากที่ตัวผู้เขียนนั้นเริ่มดูอนิเมะจีนมาได้สักระยะ ก็อยากจะนำเรื่องราวเหล่านั้นมารีวิว แบ่งปันแนะนำอนิเมะจีนให้แก่เพื่อนๆ ทั้ง 4 เรื่องนั้นผ่านการคัดสรรค์มาอย่างดีว่าดูแล้วฟิน อิน สนุกไม่แพ้ฝั่งญี่ปุ่นอย่างแน่นอน 

แนะนำอนิเมะจีน 4 เรื่องเด็ดที่ดูแล้วฟิน อินไม่แพ้ฝั่งญี่ปุ่น

1. A will eternal

A will eternal มีชื่อไทยว่า หนึ่งความคิดนิจนิรันดร์ เป็นอนิเมะจีนอีกเรื่องที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักเพราะมีกลิ่นอายของความเป็นจีนจ๋าเต็มรูปแบบ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้จะพาคุณโลดแล่นไปยังดินแดนอันแสนกว้างใหญ่แบบฉบับวรรณกรรมจีนคลาสสิค เล่าถึงเรื่องของเด้กหนุ่มจอมห่วยแตกผู้ซึ่งย่างก้าวไปที่ใดย่อมนำพาความหายนะไปยังที่นั่น เขาวาดฝันว่าอยากเป็น “อมตะ” เพราะกลัวความตายจนขึ้นสมอง ซึ่งในเรื่องจะเต็มไปด้วยการรบราฆ่าฟัน สงคราม การฝึกพลัง 

2. Quanzhi fashi 

Quanzhi fashi หรือ เซียนจอมเวทย์เต็มพิกัด เป็นอนิเมะจีนแนวต่างโลกที่เล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มบ้านจนซึ่งถูกดูหมิน เหยียดหยามความเป็นคนสารพัดรูปแบบตามสไตล์วรรณกรรมจีน มิหนำซ้ำน้องสาวยังมาพิการ เขาได้ข้ามดินแดนไปยังโลกแห่งเวทย์มนต์ เพื่อบ่มเพาะพลังจนในที่สุดก้กลายเป็นจอมเวทย์ระดับสูงเพื่อมาจัดการกับทุกคนที่เคยทำเลวกับเขาไว้ 

3. Xian wang de ri chang sheng huo 

Xian wang de ri chang sheng huo มาพร้อมชื่อไทย “ชีวิตประจำวันของราชาแห่งเซียน” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกแห่งพลัง ซึ่งพระเอกของเรานั้นมีพลังบางอย่างแอบซ่อนอยู่ในตัวมาแต่โดยกำเนิดและเขาพยายามหลีกเลี่ยงที่จะใช้มันและพยายามทำตัวเป็นคนธรรมดา เรื่องนี้ภาพสวย บรรยากาศแบบจีนๆให้อารมณ์แตกต่างจากบ้านเมืองและฉากอนิเมะญี่ปุ่นพอสมควร 

4. Quanzhi gaoshou

Quanzhi gaoshou มีชื่อไทยว่า “เทพยุทธ์เซียนกลอรี่” เป็นอนิเมะจีนที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของเกมกลอรี่ ซึ่งพระเอกนั้นคือโปรเพลเยอร์อันดับต้นๆของประเทศที่ถูกถีบออกจากสโมสรและกลายมาเป็นหนุ่มร้านคอมพิวเตอร์ เขาจะต้องเริ่มต้นจากศูนย์อีกครั้งในเซิร์ฟใหม่ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคนิคทั้งหมดที่มี เป็นอนิเมะจีนแนวเกมที่สนุก ภาพสวย น่าดูมากๆอีกเรื่อง 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการแนะนำอนิเมะจีนในวันนี้ หากเพื่อนๆชอบเรื่องไหนสามารถนำชื่อไปค้นหาตาม Search engine กันได้เลย ปล.แนะนำให้รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์นะคะ 

#อนิเมะจีน #การ์ตูนจีนยอดนิยม #การ์ตูนจีนสุดมันส์

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »