โกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ อนิเมะแนวเลี้ยงต้อยที่เต็มไปด้วยโมเม้นต์อบอุ่นหัวใจ

โกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ อนิเมะแนวเลี้ยงต้อยที่เต็มไปด้วยโมเม้นต์อบอุ่นหัวใจ

เครดิตภาพจาก www.metalbridges.com

หลายคนคงคุ้นเคยกับนางเอกที่เป็นสาวบริสุทธิ์ผุดผ่องไม่เคยผ่านมือชายมาก่อน จนเกิดเป็นค่านิยมต่อต้านนางเอกที่มีความเจนโลก สำหรับเรื่องโกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ ก็เกิดกระแสต่อต้านอยู่ช่วงหนึ่ง เพราะนางเอกผ่านผู้ชายมาเยอะพอสมควร สำหรับใครที่ไม่ชอบอะนิเมะแนวปวดตับ ดราม่าหนักหน่วง เมินเรื่องนี้ไปเสียดีกว่า แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบดราม่า นางเอกน่ารัก มีฉากเซอร์วิดซ์เยอะ พระเอกเป็นคนดี มีโมเมนต์ซึ้งใจอยู่เป็นช่วงๆ แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดโกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ 

เครดิตภาพจาก www.game4v.com

เรื่องราวดราม่าอบอุ่นหัวใจในโกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ

โกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ เป็นเรื่องราวของ ‘โยชิดะ’ พระเอกวัยกลางคน ซึ่งเป็นมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง เขาตัดสินใจสารภาพกับรุ่นพี่ที่ทำงาน แต่ถูกปฏิเสธไป ขากลับจากการดื่มย้อมใจกับเพื่อน โยชิดะได้เจอกับสาวน้อยคนหนึ่งในชุดนักเรียนชื่อ ‘ซายุ’ เธอเสนอตัวให้กับพระเอกแลกกับการขออยู่ด้วย จึงเป็นที่มาให้ทั้งคู่ได้ใช้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน และด้วยความที่พระเอกของเราเป็นคนดี จึงไม่ได้ทำอะไรนางเอกเลยแม้แต่นิดเดียว กลับกันโยชิดะเห็นใจที่ซายุเป็นแค่เด็กมัธยมที่ถูกทอดทิ้งและตัดสินใจผิดพลาด จนทำให้เธอไม่ค่อยเห็นคุณค่าในตัวเองเท่าไหร่ ที่ผ่านมาซายุเอาตัวเข้าแลกเพื่อขอที่พักเองมาโดยตลอดเป็นเวลาหลายเดือน แน่นอนว่าเธอต้องผ่านผู้ชายมาเยอะพอสมควร พระเอกเห็นใจเธอและคิดจะเปลี่ยนแปลงให้เธอเป็นคนที่ดีขึ้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความอบอุ่นระหว่างหนุ่มวัยกลางคนและสาวน้อยวัยมัธยมที่หนีออกจากบ้าน แม้เรื่องนี้จะมีฉากเซอร์วิสล่อแหลมเยอะ แต่เพราะดราม่าหนักหน่วง ทำให้คนดูต้องหยุดอารมณ์ซู่ซ่าของตัวเองลงแล้วเห็นใจนางเอกแทน โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าดราม่าไม่ได้หนักมากถึงขั้นตับพังหนักสุดคงเป็นเรื่องพื้นเพของนางเอก ที่เธอเคยผ่านผู้ชายแย่ๆมาเยอะจากการตัดสินใจผิดพลาดของตัวเอง ซึ่งพระเอกก็มีส่วนสำคัญในการเยียวยานางเอกให้ดีขึ้น ในเรื่องจะมีโมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนพ่อลูกมากกว่าคนรักเสียอีก เรื่องนี้จึงให้ฟีลแบบอบอุ่นหัวใจ ความสัมพันธ์ในครอบครัว มากกว่าจะเป็นแนวโรแมนติก อีโรติก ดาร์กดราม่า

เครดิตภาพจาก www.thedeadtoons.com

ในด้านภาพนั้นค่อนข้างจะสวยงามพอสมควร ตัวละครทำออกมาได้น่ารักแทบทุกตัว การเคลื่อนไหวดูสมุท จังหวะการเล่าเรื่องดีไม่รู้สึกน่าเบื่อ อยากดูต่อไปเรื่อยๆ ปมในเรื่องก็น่าติดตาม ที่ชอบที่สุดคือพระเอกที่ช่วยทำให้เรื่องนี้ห่างไกลความปวดตับ เยียวยาหัวใจทั้งนางเอกและคนดู ด้วยทัศนคติในแง่บวกที่ปรับใช้ในชีวิตได้จริง นับเป็นการ์ตูนที่ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบแนวเลี้ยงต้อย อบอุ่นหัวใจ เรท18+ รับรองเลยว่า โกนหนวดไปทํางานแล้วกลับบ้านมาพบเธอจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

#อนิเมะแนวเลี้ยงต้อย #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะดัง

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »