Devil May Cry ฉบับอนิเมะที่แฟนๆของซีรีส์นี้ไม่ควรพลาด

Devil May Cry ฉบับอนิเมะที่แฟนๆของซีรีส์นี้ไม่ควรพลาด

เครดิตภาพจาก www.bloody-disgusting.com

ใครที่เคยเล่นเกมซีรีส์ Devil May Cry แล้ว อาจไม่เคยรู้ว่ามันเคยถูกสร้างเป็นอนิเมะมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยถูกสร้างจากฝีมือค่ายดังอย่าง Madhouse ที่มีผลงานเด่นๆ คือ การ์ตูนเรื่อง Death Note ซึ่งเรื่องราวหลักๆจะเกี่ยวกับการทำงานของ “Dante” ในการรับจ้างออกล่าปีศาจ และมุมมองอื่นๆที่เราไม่ค่อยได้เห็นในตัวเกมต้นฉบับ

เครดิตภาพจาก www.honeysanime.com

การใช้ชีวิตทั่วไปของ Dante ใน Devil May Cry

เรื่องราวของ Devil May Cry ฉบับอนิเมะจะเป็นช่วงเวลาหลังจากตัวเกมภาค 1 และ 3 ที่ “Dante” ได้เจอกับสาวๆนักล่าปีศาจออย่าง “Trish” และ “Lady” แล้ว จึงเป็นบทเพิ่มเติมเนื้อเรื่องที่เราจะได้เห็นว่า ตัวละครทั้งสองตัวนี้ได้รู้จักกันได้อย่างไรและเรื่องราวแบบไหนที่ขาดหายไปในรอยต่อของเกม รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันของ Dante ที่เราก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่า เขารับจ้างฆ่าปีศาจ แต่เรายังไม่เคยเห็นจริงๆเลยว่า เขาได้งานจากใคร และเขาทำงานอย่างไรบ้าง รวมทั้งเหตุผลที่ Dante รับจ้างฆ่าปีศาจแท้ๆแต่กลับไม่ค่อยมีเงินสักเท่าไรด้วย ในอนิเมะเรื่องนี้เพิ่มตัวละครใหม่อย่าง “Morrison” ที่เป็นเหมือนนายหน้าหางานให้ Dante เข้ามาโดยส่วนของเนื้อเรื่องหลักจะพูดถึงตัวละครอีกตัวหนึ่งอย่าง “Patty” เด็กสาวที่สนใจในตัวของ Dante ซึ่งเราจะได้เห็นปฏิกิริยาท่าทางของเขาที่ปฏิบัติกับเด็กผู้หญิง นับเป็นสิ่งหากยากที่พบได้ไม่บ่อยนักในเกม ซึ่งเธออาจจะมีบทความสำคัญในเกมภาคหลักสักภาคก็เป็นได้ ในส่วนของฉากต่อสู้ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Devil May Cry ก็ยังมีให้เห็นครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่เหนือชั้นของ Dante ที่มาพร้อมกับประโยคกวนๆ เพลงประกอบสุดมันส์ และฉากการกำจัดปีศาจอย่างถึงเลือดถึงเนื้อ โดยมีบอสใหญ่ที่คอยสร้างความวุ่นวายแก่มนุษย์อย่างลูกศิษย์ของ Sparda แต่ไม่ใช่ว่า Devil May Cry จะนำเสนอเพียงด้านดิบเถื่อนอย่างเดียว ยังมีฉากที่ดูแล้วตลกและสนุกสมเป็น Dante อย่างการเข้าไปสั่งสตอเบอรี่ซันเดย์ในร้านเหล้า 

เครดิตภาพจาก www.gamercomorgulho.com

แม้เนื้อหาของ Devil May Cry จะไม่ได้มีต้นแบบมาจากเกมหลักที่เคยเล่นกัน แต่นั่นทำให้เราเห็นการใช้ชีวิตประจำวันของ Dante ด้านอื่นๆที่เราไม่สามารถพบเห็นได้จากตัวเกมปกติ รวมทั้งการออกล่าปราบเหล่าปีศาจ ทั้งยังมีตัวละครหลักอื่นๆที่เราจะได้เห็นอีกด้านหนึ่งของพวกเขา แม้จะมีจุดด้อยที่เห็นได้ชัด คือ เมื่อเทียบกับตัวเกมต้นฉบับแล้ว ฉาก Action ยังอยู่แค่ในระดับพอใช้ได้ ส่วนเนื้อเรื่องค่อนข้างเบาบาง อย่างไรก็ดี ผู้เขียนยังคงคิดว่า Devil May Cry เป็นอนิเมะที่ดีและอยากให้แฟนๆของซีรีส์นี้ลองเปิดใจรับชมดูซักครั้ง

#อนิเมะDevilMayCry #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะยอดนิยม

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »