Ferdinand วัวกระทิงนักสู้สายมุ้งมิ้ง

Ferdinand วัวกระทิงนักสู้สายมุ้งมิ้ง

เครดิตภาพจาก www.lcdtvthailand.com

เมื่อพูดถึงประเทศสเปนจะมีประเพณีอย่างหนึ่งที่เคยโด่งดังเป็นที่นิยม นั่นคือการสู้วัวกระทิงที่จะให้ Matador หรือคนที่แต่งกายด้วยชุดสีแดงขาวหลอกล่อให้วัวเข้ามาหา หรือให้วัวกระทิงสองตัวมาสู้กันในสนามจนกว่าจะรู้แพ้รู้ชนะ ประเพณีนี้โด่งดังมากขนาดที่คนทั่วโลกต่างรู้จักและถูกใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเขียนบทหนังและการ์ตูนหลายๆเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Ferdinand ผลงานจากค่าย Blue Sky studio ที่มีต้นแบบมาจากหนังสือนิทานสำหรับเด็กแต่งโดยนักเขียน “Carlos Saldanhaz”

เครดิตภาพจาก www.caanteen.com

เรื่องราวของวัวกระทิงผู้มีจิตใจอ่อนโยน 

“เฟอร์ดินานด์” ลูกวัวกระทิงตัวน้อยจากฟาร์มวัวกระทิงแห่งหนึ่งในสเปน เขามีความแตกต่างจากลูกวัวกระทิงตัวอื่นที่ชอบการต่อสู้และฝันอยากจะเป็นที่ถูกเลือกโดย Matador ในการเป็นวัวกระทิงนักสู้ในสนาม เพราะนั่นคือเกียรติสูงสุดของวัวกระทิง แต่เฟอร์ดินานด์ไม่ได้เป็นอย่างนั้น เขาเป็นวัวกระทิงที่ไม่ชอบใช้ความรุนแรง รักสงบ ไม่มีความป่าเถื่อน อีกทั้งยังชื่นชอบกลิ่นหอมๆของดอกไม้ด้วย ซึ่งจุดเปลี่ยนในชีวิตแสนสุขของเฟอร์ดินานด์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่พ่อของเขาถูกเลือกโดย Matador และไม่กลับมาอีกเลย ทำให้เฟอร์ดินานด์หนีออกจากฟาร์มไปเจอกับ “นินา” เด็กสาวจากฟาร์มสวนดอกไม้ สถานที่นั้นจึงกลายเป็นบ้านในฝันของเฟอร์ดินานด์และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทต่างเผ่าพันธุ์ที่เติบโตมาด้วยกัน แต่ชีวิตของเฟอร์ดินานด์กลับพลิกอีกครั้ง เมื่อเขาต้องหวนคืนสู่เส้นทางของนักสู้วัวกระทิง ซึ่งสาเหตุมาจากอะไร และเฟอร์ดินานด์จะทำอย่างไรกับเส้นทางที่เต็มไปด้วยความรุนแรงที่ต่างจากชีวิตแสนหอมหวานอันโรยด้วยกลิ่นดอกไม้ของเขา อยากให้ทุกท่านไปติดตามต่อกันเอาเองใน Ferdinand

เครดิตภาพจาก www.msterdamnews.com

ตามสไตล์อนิเมชั่นของค่าย Blue Sky studio ที่มักจะหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์มาใส่ในเรื่องราว ซึ่งคราวนี้เป็นเรื่องของการทารุณกรรมสัตว์ที่คอยสอดแทรกเข้ามาอย่างเนียนๆภายในเรื่อง ที่ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่บทของเรื่องถูกสร้างมาให้เหมาะกับทุกวัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี จึงไม่มีความรุนแรงแบบโจ่งแจ้งให้เห็นเท่าไหร่ สำหรับจุดเด่นของเรื่อง Ferdinand ยีงมีการเล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนานน่าติดตามจนจบ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สามารถย้อนกลับมาดูได้เรื่อยๆ เพราะทุกครั้งที่ดูก็จะได้ความรู้สึกดีๆกลับไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัวกระทิงที่เลือกทางเดินของตัวเอง แม้ว่าจะแตกต่างจากวัวตัวอื่นๆ หรือแม้แต่เรื่องของการยึดมั่นในความเชื่อของตัวเองอย่างถึงที่สุด ถือเป็นอนิเมชั่นเรื่องหนึ่งที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว

#อนิเมชั่นFerdinand #การ์ตูนวัวกระทิงนักสู้สายมุ้งมิ้ง #การ์ตูนฮิต

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

รีวิวอนิเมะ การ์ตูนชินจัง ตอน ร้านอาหารครอบครัวนี่ล่ะสุดยอด

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีเหล่าคนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนชินจังทั้งหลาย วันนี้เราก็ผละออกจากเรื่องที่ทำให้ปวดหัวกดดันแล้วมาหาการ์ตูนชินจังตอนที่สนุกสนานดูกันดีกว่า เพราะสำหรับเรานั้นการได้ดูการ์ตูนชินจังสามารถทำให้ความเครียดต่าง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

รีวิวอนิเมะ “ชินจัง ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อกล่าวถึงอนิเมะ “ชินจังจอมแก่น”แล้ว ไม่ว่าใครก็ย่อมจะนึกถึงภาพลักษณ์ของตัวเอกอย่างชินจังที่เป็นเด็กอายุ

Read More »
รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

รีวิว โดราเอมอน ตอน บันทึกการสร้างโลก

          พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเปลี่ยนโลกที่แสนน่าเบื่อและมีหลายอย่างตั้งแต่สภาพแวดล้อม ความเชื่อ และความคิดด้านสีขาวกับด้านสีดำของมนุษย์ให้อยู่ในจุดที่สมดุลทั่วทั้งโลกซึ่งเป็นไปตามที่เราต้องการจะให้เป็น

Read More »