Boku Dake ga Inai Machi อนิเมชั่นที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต

Boku Dake ga Inai Machi อนิเมชั่นที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต

ภาพhttps://www.metalbridges.com/

ทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่เคยทำผิดพลาดมาก่อน หลายคนหากเลือกได้ก็อยากจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตให้เป็นไปตามที่ตนเองต้องการหรือเป็นไปตามที่สมควร แต่เพราะมนุษย์ไม่สามารถย้อนเวลาได้ทำให้ก่อนจะทำอะไรเราต้องตัดสินใจให้ดี Boku Dake ga Inai Machi เป็นอนิเมชั่นที่ได้หยิบยกนำเอาแนวคิดเหล่านี้มาบอกเล่าในรูปแบบอนิเมชั่น โดยดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดนิยม นำเสนอในรูปแบบดราม่าลึกลับจิตวิทยา เราจะได้เห็นถึงสิ่งที่ตามมาเมื่อมนุษย์มีความสามารถในการย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตได้สำเร็จ 

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง Boku Dake ga Inai Machi

ภาพจากhttp://b-mine.lnwshop.com/

Boku Dake ga Inai Machi เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2006 นักเขียนการ์ตูนธรรมดาทั่วไปวัย 29 ปีอย่างซาโตรุนั้นใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไร้จุดหมาย เนื่องจากผลงานของเขานั้นไม่ได้รับการยอมรับจากสำนักพิมพ์จนทำให้เขาไม่สามารถทำอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูนได้อีกต่อไป เขาจึงเปลี่ยนอาชีพมาเป็นคนส่งพิซซ่าแทนอย่างช่วยไม่ได้ แต่ในเรื่องร้ายๆ ก็มีเรื่องดีเพราะเขานั้นเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษในการย้อนเวลา แต่อย่างไรก็ตามทุกครั้งที่เขาใช้พลังมันก็จะทำให้เขาหงุดหงิดเพราะมักจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหรือเรื่องที่ไม่ดีขึ้นตามมาเสมอ ในวันหนึ่งขณะที่เขานั้นทำงานอยู่บนท้องถนนตามปกติเขาก็ตัดสินใจที่จะใช้ความสามารถในการย้อนเวลาเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังจะถูกรถบรรทุกชนจนเสียชีวิต แม้ว่าเด็กชายจะรอดมาได้แต่คนขับรถก็เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายตาย การช่วยเด็กชายในครั้งนี้ทำให้เขาสลบไปและฝันถึงอดีตในวัยเด็ก พอฟื้นขึ้นมาเขาก็พบกับนักเรียนชั้นมัธยมไปที่ทำงานในร้านพิซซ่าเช่นเดียวกับเขาชื่อว่าไอริ แต่หลังจากเหตุการณ์นี้มันก็ทำให้เขานั้นได้รับรู้ว่าตนเองเคยเข้าไปพัวพันกับฆาตกรต่อเนื่องในอดีตและตามมาด้วยเรื่องราวมากมาย

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชั่นเรื่อง Boku Dake ga Inai Machi

ภาพจากhttps://animekimi.com/
  1. ซาโตรุ ฟูจินุมะ ชายหนุ่มผู้เป็นตัวละครเอกในอนิเมชั่นเรื่อง Boku Dake ga Inai Machi แม้ว่าเขาจะดูไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตแต่ด้วยความสามารถพิเศษทำให้เขานั้นกลับเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่น่าสงสัยในอดีต
  2. คาตากิริ ไอริ เด็กสาวชั้นมัธยมปลายที่ทำงานในร้านพิซซ่าเดียวกับซาโตรุ เธอนั้นสนใจเขาเพราะมักจะเห็นเขาช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สุดท้ายเธอก็กลายมาเป็นเด็กสาวที่ชายหนุ่มไว้ใจมากที่สุด
  3. ซาจิโกะ ฟูจินุมะ แม่ของซาโตรุที่ถึงแม้ว่าจะมีอายุมากกว่า 50 ปีแล้วแต่ก็ยังดูสาวและสวยอยู่ เธอเคยเป็นผู้ประกาศข่าวที่เต็มไปด้วยความสามารถ แต่เธอดันไปรู้เรื่องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องและการลักพาตัวในอดีตทำให้เธอจำเป็นต้องเปลี่ยนเรื่องเหล่านี้ไม่ให้ลูกชายรับรู้มาจนถึงในปัจจุบัน

#อนิเมชั่นย้อนเวลา #อนิเมะBokuDakegaInaiMachi #อนิเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »