City Hunter การ์ตูนดังในอดีตที่เด็กยุค 90 ต้องรู้จัก

City Hunter การ์ตูนดังในอดีตที่เด็กยุค 90 ต้องรู้จัก

ภาพhttps://aminoapps.com/

แม้ว่าอนิเมชั่นเพิ่งจะมาได้รับความนิยมและมีให้เราเลือกรับชมหลากหลายในปัจจุบัน แต่ความจริงแล้วย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 30 ปีก่อนก็มีอนิเมชั่นออกฉายบนโทรทัศน์ให้เราได้รับชมกันแบบฟรีๆ เช่นเดียวกัน ถึงมันจะไม่ได้เหมือนกับอนิเมชั่นที่เรารับชมกันทุกวันนี้แต่มันก็มีความสนุกและมีเสน่ห์แบบเฉพาะที่หาไม่ได้ในอนิเมชั่นยุคอื่นเช่นเดียวกัน อย่างที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คืออนิเมชั่นเรื่อง City Hunter ออกมาทั้งสิ้น 4 ภาคด้วยกัน ออกฉายตั้งแต่ปี 2530 จนถึง 2534 รวมจำนวนตอนทั้งสิ้น 141 ตอน เป็นอนิเมชั่นแนว Action Comedy ที่ครบรสชาติและยังได้น้าต๋อย แซมเบ้มาเป็นผู้พากย์เสียงอีกด้วย

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง City Hunter

ภาพจ่กhttps://mangathrill.com/

City Hunter เล่าถึงเรื่องราวของซิตี้ฮันเตอร์หรือชายหนุ่มลึกลับที่มีชื่อว่าเรียว เขานั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันเกิดของตัวเองคือวันที่เท่าไหร่ เขาทำงานเป็นคนคุ้มกันนอกกฎหมายในเมืองชินจูกุ หากใครที่ต้องการจะจ้างเขาให้ไปทำสัญลักษณ์เป็นตัวอักษร XYZ ที่บริเวณป้ายข่าวสารที่ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟชินจูกุ จากนั้นชายหนุ่มผู้นี้ก็จะทำการติดต่อกลับมา เขาไม่ได้ทำงานเพียงลำพังเพราะมีคู่หูชื่อว่าฮิเดยูกิ แต่น่าเศร้าที่คู่หูของเขาต้องมาเสียชีวิตเพราะถูกองค์กรค้ายาเสพติดขนาดใหญ่สังหาร แต่หลังจากเตียงคู่หูได้ไม่นานโชคชะตาก็นำพาให้เขานั้นมารู้จักกับคาโอริ น้องสาวของคู่หูคนเดิมที่เสียชีวิตไปแล้ว เอา 2 ได้กลายมาเป็นคู่หูทำงานร่วมกันอีกครั้งและทำให้ความสัมพันธ์ของเขาพัฒนาอย่างแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยงานที่พวกเขาทำนั้นเต็มไปด้วยอันตรายและยังสร้างศัตรูมากมายทำให้เรียวนั้นมีศัตรูเก่าตามล้างแค้น แม้ว่าสิ่งที่พวกเขาเจอนั้นจะเต็มไปด้วยความตึงเครียดแต่เรียวกับมีงานอดิเรกในการเข้าหาสาวๆ กลางดึกเพื่อหวังที่จะได้สานความสัมพันธ์กับพวกเธอดูสักครั้ง แต่มันกลับไม่สำเร็จเลยแม้แต่ครั้งเดียวเพราะคาโอริมักจะเข้ามาขัดขวางเพื่อปกป้องสาวๆ เสมอ 

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชั่นเรื่อง City Hunter

ภาพจากhttps://bbs2.onnada.com/
  1. ซาเอบะ เรียว ชายหนุ่มผู้เป็นตัวละครเอกในอนิเมชั่นเรื่อง City Hunter เขานั้นทำอาชีพผิดกฎหมายเป็นผู้คุ้มกันและมือปืนในชินจูกุ ที่มาที่ไปของเขาเป็นปริศนาเนื่องจากความทรงจำของเขาตั้งแต่ยังเด็กหายไปจากการเกิดเหตุเครื่องบินตก แต่มันก็ทำให้เขานั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการต่อสู้มากมาย แม้ว่าจะเป็นคนที่ดูโหดร้ายแต่ความจริงแล้วเขาก็เป็นเพียงแค่ชายหนุ่มธรรมดาทั่วไปที่ทั้งเจ้าชู้และตลก
  2. มากิมูระ คาโอริ น้องสาวของคู่หู Real ที่เสียชีวิตไปจากการถูกองค์กรค้ายาเสพติดขนาดใหญ่สังหาร หลังจากที่ต้องเสียพี่ชายไปเธอก็ได้เข้ามาทำงานเป็นคู่หูให้กับเรียวแทน โดยรับหน้าที่คอยติดต่อลูกค้าให้กับชายหนุ่ม

#การ์ตูนCityHunter #การ์ตูนดัง #การ์ตูนยุค90

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »