Uzumaki เมื่อผลงานของจุนจิ อิโต้จะได้นำเสนอในรูปแบบอนิเมชั่น

Uzumaki เมื่อผลงานของจุนจิ อิโต้จะได้นำเสนอในรูปแบบอนิเมชั่น

ภาพจากwww.comingsoon.net

เมื่อพูดถึงนักเขียนชาวญี่ปุ่นอย่างจุนจิ อิโต้คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงตัวละครเด็กสาวมัธยมปลายที่มาพร้อมกับความสยองขวัญอย่างโทมิเอะและการ์ตูนที่เต็มไปด้วยฉากสยองขวัญบิดเบี้ยว ทำเอาผู้อ่านนอนหลับฝันร้ายไปหลายคืน ด้วยความรุนแรงของทั้งเนื้อเรื่องและงานภาพทำให้การ์ตูนของนักเขียนผู้นี้ไม่เคยได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นเลยแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสุดโหดมากกว่า แต่ในปี 2022 ที่จะถึงนี้การ์ตูนเรื่องก้นหอยมรณะหรือ Uzumaki ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานสยองขวัญยอดนิยมของจุนจิ อิโต้กำลังจะได้นำเสนอในรูปแบบของอนิเมชั่นเป็นครั้งแรก

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง Uzumaki

ภาพจากbloody-disgusting.com

Uzumaki หรือชื่อคุ้นหูในประเทศไทยอย่างก้นหอยมรณะนั้นจะมีการดำเนินเรื่องราวแบ่งออกเป็นตอนๆ ไป โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเริ่มขึ้นจากคำสาปก้นหอยที่นำไปสู่เรื่องราวสุดสยองขวัญและแปลกประหลาดเกินกว่าใครจะสามารถคาดเดาได้ เริ่มจากเรื่องเล็กๆ ที่ไม่มีใครสังเกตอย่างเช่นลมบ้าหมูที่มีการบิดกันเป็นเกลียว ใบไม้บนต้นไม้ที่อยู่ดีๆ ก็บิดจนกลายเป็นลักษณะเดียวกับก้นหอย จากนั้นมันก็ต้องขยายขึ้นไปยังมนุษย์ที่เริ่มบิดเป็นเกลียวไม่ว่าจะเป็นเส้นผม ลำตัว จากนั้นมนุษย์ก็จะกลายเป็นมนุษย์หอยทากในเวลาต่อมา ทำเอาทั้งคืนนั้นตกอยู่ในความวุ่นวายและความสยองขวัญ สุดท้ายเมืองดังกล่าวก็ถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกในที่สุด ชาวเมืองข้างในไม่สามารถหนีเอาตัวรอดออกมาจากในเมืองได้สำเร็จ คนภายนอกที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือก็ออกมาไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามหนีออกมาได้แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้พวกเขากลับมาอยู่ในหมู่บ้านดังเดิม แม้ว่าปริศนาจะได้รับการคลี่คลายได้สำเร็จแต่สุดท้ายก็ไม่มีใครสามารถหนีจากหายนะครั้งนี้ได้ 

ที่มาและความน่าสนใจของอนิเมชั่นเรื่อง Uzumaki

ภาพจากwww.espinof.com/

Uzumaki เป็นหนึ่งในผลงานสยองขวัญของจุนจิ อิโต้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับโทมิเอะ โดยผลงานดังกล่าวนี้เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงมาแล้วในปี 2000 จากนั้นยังเคยถูกสร้างเป็นเกมมาก่อนอีกด้วย ก่อนจะถูกนำเอามาเปิดโปรเจคสร้างเป็นอนิเมชั่นที่ถึงแม้ว่าเราจะเคยอ่านการ์ตูนมาแล้วแต่ก็ทำให้รู้สึกอึ้งและทึ่งได้อยู่ดี แรกเริ่มเดิมทีอนิเมชั่นนี้จะถูกทำออกมาเป็นอนิเมชั่นซีรีส์ตอนยาว แต่สุดท้ายก็ถูกลดทอนเหลือเป็นมินิซีรี่ย์ 4 ตอนจบเท่านั้น มีการปรับรูปแบบงานภาพให้เป็นแบบขาวดำเพื่อให้สะท้อนความน่ากลัวและความดำมืดของต้นฉบับเอาไว้ได้เป็นอย่างดี 

#Uzumaki #จุนจิอิโต้ #การ์ตูนสยองขวัญ

อัพเดทข่าวANIME

แนะนำ อนิเมะญี่ปุ่น “Kamisama ni Natta Hi”

แนะนำ อนิเมะญี่ปุ่น “Kamisama ni Natta Hi”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะทำอย่างไรเมื่อวันหนึ่งมีคนที่เดินเข้ามาหาคุณพร้อมบอกอนาคตของโลกที่แสนน่ากลัวให้คุณได้รู้ แน่นอนไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่ธรรมชาติของจิตวิทยาของมนุษย์ทุกคนย่อมจะมีการเก็บเอาสิ่งที่คนคนนั้นพูดมาไว้ส่วนลึกในใจจนเก็บเอาไปคิดบ้างอย่างแน่นอน

Read More »
แนะนำ อนิเมะแนวแม่มด “Little Witch Academia”

แนะนำ อนิเมะแนวแม่มด “Little Witch Academia”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีค่ะทุกคน! ไหนใครเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวพ่อมดแม่มดหรือเป็นสายแฮรี่ พอตเตอร์บ้างยกมือขึ้น

Read More »
แนะนำอนิเมะ “Yakusoku no Nanaya Matsuri” สัญญาวันทานาบาตะ

แนะนำอนิเมะ “Yakusoku no Nanaya Matsuri” สัญญาวันทานาบาตะ

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณกำลังคิดอยากหาอนิเมะแนวมิตรภาพและความรักของคู่รักกับคนรอบตัวที่ทำให้เราได้เห็นคุณค่าชีวิตผ่านความลึกซึ้งจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างออกไปจากชีวิตประจำวันโดยไม่กลัวว่าอนิเมะเรื่องนั้นจะเป็นอนิเมะน้ำดี

Read More »