เปิดเผยเรื่องราวของแม่มดแห่งบาปใน Re Zero Seasons 2 Part 1

เปิดเผยเรื่องราวของแม่มดแห่งบาปใน Re Zero Seasons 2 Part 1

เครดิตภาพจาก www.animeslayers.com

รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก หรือ Re Zero ได้ปล่อยภาคสองมาแล้ว ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน แม้ภาคนี้จะมีเพียง 13 ตอน แต่เนื้อหาก็อัดแน่นไม่แพ้กัน โดยจะเปิดเผยเรื่องราวของแม่มดแห่งบาปว่ามีใครบ้าง ที่จะพาให้สุบารุรับรู้ถึงความลับของพลังตายแล้วย้อนกลับมาได้ของตัวเอง พร้อมกับกลุ่มตัวร้ายหลักของเรื่องอย่างลัทธิแม่มด นอกจากนี้ยังมีปริศนาของตัวละครหลายตัวที่จะได้รับการเปิดเผยในภาคนี้ด้วยเช่นกัน

เครดิตภาพจาก www.lacradoresdesintoxicados.home.com

สานต่อเรื่องราวของ Re Zero  ภาคแรก

Re Zero  ภาคนี้จะเริ่มหลังจากที่ “สุบารุ”สามารถปราบปลาวาฬสีขาวได้แล้วกำลังกลับบ้านไปพร้อมๆกับ “เอมิเลีย” ทันที แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันกลับเกิดขึ้น เมื่อไม่มีใครจำเรื่องราวของ “เรม” ได้เลยแม้แต่พี่สาวฝาแฝดอย่าง “แรม” ดีที่ร่างของเรมนั้น อยู่ในสถานะหลับไปแบบเจ้าหญิงนิทรา ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดกับเรมคนเดียว ยังมีคนอื่นๆเป็นกรณีคล้ายกับเธอ เมื่อสุบารุได้สืบถึงต้นตอ คาดว่าเป็นฝีมือของลัทธิแม่มดที่ได้กลืนกินความทรงจำของเรมไป และเมื่อร่างกายไร้ซึ่งความทรงจำจะเหลือเพียงร่างกายที่ว่างเปล่า อย่างไรก็ดี เวลานี้สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ต้องพาชาวบ้านกลับไปที่บ้านของพวกเขา แต่ดูเหมือนว่าชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งที่ “รอสเวล” รับไปดูแลต่อที่ “ดินแดนศักดิ์สิทธิ์” ยังไม่กลับมา สุบารุจึงฝากร่างของเรมไว้ที่ปราสาทก่อนแล้วเดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ที่สุบารุได้เจอกับ “เอคิโดน่า” แม่มดแห่งความโลภ ซึ่งจะทำให้สุบารุรู้เรื่องราวของแม่มดเพิ่มขึ้น รวมทั้งความลับการตายแล้วฟื้นกลับคืนมาได้ของเขาด้วย

เครดิตภาพจาก www.animenewsandfacts.com

หากจะเทียบการดำเนินเรื่องราวของ Re Zero ภาคแรกกับภาคสองพาร์ท 1 รู้สึกว่าภาคแรกจะเล่าได้ดีกว่าและไม่ได้มีการวนลูปซ้ำเยอะขนาดนี้ ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งอาจมาจากจำนวนตอนที่น้อยว่าภาคแรกอยู่ครึ่งหนึ่ง ประกอบกับประเด็นของภาคนี้ไม่ได้ต้องการให้เราเห็นว่าสุบารุจะสามารถไปในทางเลือกที่เขาต้องการได้หรือไม่ แต่มุ่งเน้นในการเปิดเผยปมของเรื่องราวต่างๆจากภาคแรกให้เรารู้อะไรเพิ่มเติม ทั้งเรื่องราวของแม่มดแห่งบาปทั้ง 7 ตน เหตุผลของตัวละครบางตัวที่ทำอะไรแปลกๆ แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้น เราจะต้องดูเรื่องราววนลูปจุดเดิมๆไปตลอด 13 ตอนเลยทีเดียว แตกต่างจากภาคแรกที่จะมีการเปลี่ยนจุดบ้างเพื่อไม่ให้เบื่อก่อน

#ReZero #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะยอดนิยม

อัพเดทข่าวANIME

แนะนำ อนิเมะญี่ปุ่น “Kamisama ni Natta Hi”

แนะนำ อนิเมะญี่ปุ่น “Kamisama ni Natta Hi”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะทำอย่างไรเมื่อวันหนึ่งมีคนที่เดินเข้ามาหาคุณพร้อมบอกอนาคตของโลกที่แสนน่ากลัวให้คุณได้รู้ แน่นอนไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่ธรรมชาติของจิตวิทยาของมนุษย์ทุกคนย่อมจะมีการเก็บเอาสิ่งที่คนคนนั้นพูดมาไว้ส่วนลึกในใจจนเก็บเอาไปคิดบ้างอย่างแน่นอน

Read More »
แนะนำ อนิเมะแนวแม่มด “Little Witch Academia”

แนะนำ อนิเมะแนวแม่มด “Little Witch Academia”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สวัสดีค่ะทุกคน! ไหนใครเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวพ่อมดแม่มดหรือเป็นสายแฮรี่ พอตเตอร์บ้างยกมือขึ้น

Read More »
แนะนำอนิเมะ “Yakusoku no Nanaya Matsuri” สัญญาวันทานาบาตะ

แนะนำอนิเมะ “Yakusoku no Nanaya Matsuri” สัญญาวันทานาบาตะ

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณกำลังคิดอยากหาอนิเมะแนวมิตรภาพและความรักของคู่รักกับคนรอบตัวที่ทำให้เราได้เห็นคุณค่าชีวิตผ่านความลึกซึ้งจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างออกไปจากชีวิตประจำวันโดยไม่กลัวว่าอนิเมะเรื่องนั้นจะเป็นอนิเมะน้ำดี

Read More »