My Next Life as a Villainess เมื่อเกิดใหม่เป็นตัวร้ายที่มีธงมรณะรออยู่

My Next Life as a Villainess เมื่อเกิดใหม่เป็นตัวร้ายที่มีธงมรณะรออยู่

เครดิตภาพจาก www.cbr.com

เมื่อพูดถึงอนิเมะแนวกลับชาติมาเกิด ตัวเอกของเรื่องมักจะถูกส่งไปในต่างโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เหมือนกับโลกจริงของเรา อาจจะเป็นโลกแสนแฟนตาซี หรือโลกในเกมออนไลน์ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่คงมีไม่กี่เรื่องที่ตัวเอกของเราไปเกิดใหม่ในโลกของนิยาย 

เครดิตภาพจาก www.wall.alphacoders.com

อนิเมะเกิดใหม่ในรูปแบบที่แตกต่าง

“Fortune Lover” เป็นเกมแนวจีบหนุ่มที่เราจะได้รับบทเป็นนางเอกผู้มีพลังแห่งแสง และได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนของชนชั้นสูง อันเป็นสถานที่ที่นางเอกของเรื่องจะได้เจอกับเหล่าหนุ่มหล่อหลากหลายคน ซึ่งเราสามารถจีบได้ เริ่มเรื่องมาดูเหมือนว่านางเอกพึ่งจะรู้ตัวว่า ตัวเองกลับชาติมาเกิดในเกมนี้ และดันไปเกิดใหม่ในฐานะ “คาตาริน่า ไคลส์” ตัวร้ายของเรื่องที่นางเอกจำได้ว่า บทบาทของคาตาริน่าจะมีจุดจนอยู่สองทาง คือ ถูกฆ่าตายหรือถูกเนรเทศ แต่ไม่ว่าทางไหนก็แย่ไปซะหมด คาตาริน่าจึงตั้งปณิธานจะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของตนให้จงได้ ยังดีที่ตอนนี้คาตาริน่ามีอายุเพียง 8 ขวบ และเธอยังจำเนื้อเรื่องเกือบทั้งหมดของเกม Fortune Lover ได้ จึงมีโอกาสที่เธอจะสามารถเปลี่ยนแปลงโชตชะตาธงมรณะทัน หลักๆแล้วสิ่งที่คาตาริน่าทำตลอดทั้งเรื่อง คือ การทำดีกับตัวละครทุกตัวเพื่อเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของคาตาริน่ากับทุกๆตัวละครให้ไม่คิดว่าเธอคือตัวร้ายของเรื่องนี้ แต่ดูเหมือนว่าการพยายามทำดีกับทุกคนของเธอจะทำให้เรื่องราวของเกม Fortune Lover เปลี่ยนไปมาก 

เครดิตภาพจาก www.yurireviews.com

แม้เรื่องราวของคาตาริน่าจะเป็นการเกิดใหม่ในโลกเกมวิชวลโนเวลไม่ใช่นวนิยายจริงๆ แต่ความรู้สึกในการดูและรูปแบบการนำเสนอก็ไม่ต่างกัน ตรงที่มันมีเส้นเรื่องที่ชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ตัวเอกของเรื่องไม่อยากเจอ จึงพยายามทำทุกวิธีการหลบหลีกจุดนั้นๆ แต่พอมันเป็นเกมวิชวลโนเวลที่มีตัวเลือกมากมาย เนื้อเรื่องจึงสามารถแตกแขนงออกได้หลายเส้นทาง ทำให้คาตาริน่าต้องทำทุกวิถีทางเพื่ออยู่รอดในทุกเส้นเรื่องนั่นเอง อย่างไรก็ดี ธีมการดำเนินของเรื่อง My Next Life as a Villainess ไม่มีดราม่าหนักๆขนาดที่ต้องเอาชีวิตรอดอยู่ตลอดเวลา ออกจะแก้ปัญหาได้อย่างราบรื่นด้วยซ้ำ จนเรียกได้ว่านี้เป็นอนิเมะแนวผ่อนคลายเสียมากกว่า

#MyNextLifeAsAVillainess #อนิเมะต่างโลก #อนิเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

รีวิวอนิเมะ “Eden of The East” อีเดน ออฟ ดิ อีสท์

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กุมชะตากรรมของประเทศไว้ในมือ แต่ชะตากรรมของประเทศที่คุณต้องปฏิบัติให้ผ่านพ้นไปได้นั้นก็คาบเกี่ยวกับความเสี่ยงในชะตาชีวิตของคุณด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าพระเอกของพวกเราคือหนึ่งในคนที่ได้เข้ามาสู่วังวนแห่งการกุมโชคชะตาด้วยความสามารถและไหวพริบของเขาด้วย

Read More »
รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

รีวิวอนิเมะเรื่อง รักสุดเพี้ยน ของยัยเกรียนหลุดโลก

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้มาพบกับคนในวัยเรียนที่มีพลังวิเศษทรงอำนาจมหาศาลในโลกธรรมดา ๆ ที่เราคิดว่าทุกคนจะใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อกันหมด

Read More »