Mobile Suit Gundam 00 ผลงานอันดับที่ 12 ในกันดั้มอนิเมชั่น TV Series

Mobile Suit Gundam 00 ผลงานอันดับที่ 12 ในกันดั้มอนิเมชั่น TV Series

หุ่นยนต์กันดั้มนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับความนิยมทั้งในฐานะของของเล่นและการ์ตูนอนิเมชั่น เพราะมันเต็มไปด้วยความสนุกสนานทั้งในการต่อสู้และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น สร้างความชื่นชอบได้ทั้งในกลุ่มผู้รับชมเด็กและผู้ใหญ่ Mobile Suit Gundam 00 เป็นหนึ่งในผลงานอยู่ในอันดับที่ 12 ของกันดั้มอนิเมชั่น TV Series ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งสิ้น 50 ตอนจบ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 Season ออกฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง Mobile Suit Gundam 00

ภาพจากhttps://seksanpantu.wordpress.com

Mobile Suit Gundam 00 เล่าถึงเรื่องราวในอนาคตไม่ไกล ทุกประเทศนั้นล้วนแล้วแต่หันมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานหลักแทนการใช้น้ำมันที่ใกล้จะหมดไป น้อยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นจะมีการส่งผ่านไปยังลิฟท์วงโคจร ซึ่งมีการเชื่อมต่อระหว่างวงจรโคจรค้างฟ้าและพื้นโลก ปัจจุบันถูกสร้างขึ้นมา 3 แห่งภายใต้การควบคุมของประเทศมหาอำนาจซึ่งประกอบไปด้วย Union ทางเขตอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ต่อมาคือ AEU อยู่ในฝั่งยุโรป แอนตาร์กติกา และกรีนแลนด์ สุดท้ายคือสหภัณฑ์ปฏิรูปมนุษยชาติอยู่ในทวีปเอเชียครอบคลุมตั้งแต่รัสเซีย จีน อินเดีย และอาเซียน แม้ว่าพลังดังกล่าวจะมีมากมายใช้ไม่มีวันหมดแต่การแปรรูปและการจ่ายนั้นสิทธิ์ขาดจะขึ้นอยู่กับประเทศที่มีอำนาจ  หากประเทศไหนไม่ได้เข้าร่วมสังกัดก็จะไม่สามารถนำเอาพลังงานนี้มาใช้ได้ แต่ทั้งสามประเทศขั้วอำนาจนั้นกลับมีสิทธิ์ขาดในการครอบครองการใช้พลังงานเหมือนกันทำให้ความสมดุลเสียไป โลกของเราถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนอย่างชัดเจน ผู้คนพยายามที่จะถ่วงดุลอำนาจพร้อมทั้งตั้งกองกำลังทหารที่ใช้เทคโนโลยีโมบิลสูทในการต่อสู้ แต่สุดท้ายความขัดแย้งระหว่างขั้วอำนาจก็ได้ยุติลงเมื่อพวกเขามีศัตรูคนเดียวกันนั่นก็คือชายที่ประกาศตนเองว่าจะเข้ามายุติความขัดแย้งทั้งหมด

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชั่นเรื่อง Mobile Suit Gundam 00

ภาพจากhttps://kachananimereview.wordpress.com
  1. Setsuna F Seiei เด็กหนุ่มผู้เป็นตัวละครเอกของอนิเมชั่น Mobile Suit Gundam 00 เป็นหนึ่งในนักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ในวัยเด็กเขามีอดีตที่ขมขื่นจนเขาตัดสินใจที่จะมาเป็นทหารเพื่อชำระล้างตราบาปในจิตใจ เขานั้นยึดติดกับ Gundam และเชื่อมั่นว่าตนเองนั้นถูกต้อง ทำให้เขามักจะทำลายฝ่ายตรงข้ามเพราะเข้าใจว่ามันคือความชอบธรรม แต่มันกลับยิ่งทำให้ความขัดแย้งเพิ่มมากขึ้น 
  2. Lockon Stratos นักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ชาวไอริชที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปจากการก่อการร้าย ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นทหารเพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัวของตนเอง
  3. Allelujah Haptism นักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ที่ได้รับการดูแลจากศูนย์พัฒนามนุษย์เพื่อทักการทหารของสหพันธ์ปฏิรูปมนุษยชาติหลังจากที่เขาต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ด้วยความที่เป็นมนุษย์ทดลองทำให้เขากลายเป็นคนที่มีสองบุคลิกทั้งอ่อนโยนและป่าเถื่อน 
ภาพจากhttps://www.pinterest.com

#MobileSuitGundam #กันดั้ม #อนิะเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

รีวิวอนิเมะ “โดราเอมอน ตอนเครื่องสร้างมนุษย์”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต เมื่อนึกถึงการ์ตูนอนิเมะโดราเอมอน แน่นอนว่าทุกคนย่อมจะต้องนึกถึงแต่เรื่องราวแนวมิตรภาพที่มาพร้อมกับความอลวนหรรษาของเครื่องมือของวิเศษจากโลกอนาคตต่าง ๆ ของโดราเอมอนที่ถูกนำมาใช้จนเกิดเรื่องดี

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนกำเนิดโดเรม่อน”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชอบในอนิเมะโดเรม่อนอยู่แล้วล่ะก็อาจจะมีความสงสัยกันว่า โดเรม่อนแต่แรกเริ่มมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้แค่ว่าเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้ดั้งเดิมถูกผลิตในโลกอนาคตซึ่งออกแบบมาให้มีร่างกายสีเหลือง

Read More »
รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

รีวิวอนิเมะ “โดเรม่อน ตอนสวิตช์เผด็จการ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต ในโลกใบนี้ที่เราเกิดมาย่อมจะเจอทั้งคนที่เรารักและคนที่เราไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา แม้แต่ตัวของคุณเองก็ยังไม่ได้มีแต่คนที่รักเลย ซึ่งเมื่อมีคนที่เราไม่ชอบ

Read More »
รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

รีวิว อนิเมะในวัยเด็ก “Dorami – Chan : Mini-Dora SOS”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณประทับใจในเรื่องราวการผจญภัยของโนบิตะและโดราเอมอนมาตลอดจนคุ้นชินกับการมีโดราเอมอน โนบิตะ ชิซูกะ

Read More »