Mobile Suit Gundam 00 ผลงานอันดับที่ 12 ในกันดั้มอนิเมชั่น TV Series

Mobile Suit Gundam 00 ผลงานอันดับที่ 12 ในกันดั้มอนิเมชั่น TV Series

หุ่นยนต์กันดั้มนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับความนิยมทั้งในฐานะของของเล่นและการ์ตูนอนิเมชั่น เพราะมันเต็มไปด้วยความสนุกสนานทั้งในการต่อสู้และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น สร้างความชื่นชอบได้ทั้งในกลุ่มผู้รับชมเด็กและผู้ใหญ่ Mobile Suit Gundam 00 เป็นหนึ่งในผลงานอยู่ในอันดับที่ 12 ของกันดั้มอนิเมชั่น TV Series ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งสิ้น 50 ตอนจบ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 Season ออกฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007

เรื่องราวในอนิเมชั่นเรื่อง Mobile Suit Gundam 00

ภาพจากhttps://seksanpantu.wordpress.com

Mobile Suit Gundam 00 เล่าถึงเรื่องราวในอนาคตไม่ไกล ทุกประเทศนั้นล้วนแล้วแต่หันมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานหลักแทนการใช้น้ำมันที่ใกล้จะหมดไป น้อยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นจะมีการส่งผ่านไปยังลิฟท์วงโคจร ซึ่งมีการเชื่อมต่อระหว่างวงจรโคจรค้างฟ้าและพื้นโลก ปัจจุบันถูกสร้างขึ้นมา 3 แห่งภายใต้การควบคุมของประเทศมหาอำนาจซึ่งประกอบไปด้วย Union ทางเขตอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ต่อมาคือ AEU อยู่ในฝั่งยุโรป แอนตาร์กติกา และกรีนแลนด์ สุดท้ายคือสหภัณฑ์ปฏิรูปมนุษยชาติอยู่ในทวีปเอเชียครอบคลุมตั้งแต่รัสเซีย จีน อินเดีย และอาเซียน แม้ว่าพลังดังกล่าวจะมีมากมายใช้ไม่มีวันหมดแต่การแปรรูปและการจ่ายนั้นสิทธิ์ขาดจะขึ้นอยู่กับประเทศที่มีอำนาจ  หากประเทศไหนไม่ได้เข้าร่วมสังกัดก็จะไม่สามารถนำเอาพลังงานนี้มาใช้ได้ แต่ทั้งสามประเทศขั้วอำนาจนั้นกลับมีสิทธิ์ขาดในการครอบครองการใช้พลังงานเหมือนกันทำให้ความสมดุลเสียไป โลกของเราถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนอย่างชัดเจน ผู้คนพยายามที่จะถ่วงดุลอำนาจพร้อมทั้งตั้งกองกำลังทหารที่ใช้เทคโนโลยีโมบิลสูทในการต่อสู้ แต่สุดท้ายความขัดแย้งระหว่างขั้วอำนาจก็ได้ยุติลงเมื่อพวกเขามีศัตรูคนเดียวกันนั่นก็คือชายที่ประกาศตนเองว่าจะเข้ามายุติความขัดแย้งทั้งหมด

แนะนำตัวละครหลักในอนิเมชั่นเรื่อง Mobile Suit Gundam 00

ภาพจากhttps://kachananimereview.wordpress.com
  1. Setsuna F Seiei เด็กหนุ่มผู้เป็นตัวละครเอกของอนิเมชั่น Mobile Suit Gundam 00 เป็นหนึ่งในนักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ในวัยเด็กเขามีอดีตที่ขมขื่นจนเขาตัดสินใจที่จะมาเป็นทหารเพื่อชำระล้างตราบาปในจิตใจ เขานั้นยึดติดกับ Gundam และเชื่อมั่นว่าตนเองนั้นถูกต้อง ทำให้เขามักจะทำลายฝ่ายตรงข้ามเพราะเข้าใจว่ามันคือความชอบธรรม แต่มันกลับยิ่งทำให้ความขัดแย้งเพิ่มมากขึ้น 
  2. Lockon Stratos นักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ชาวไอริชที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปจากการก่อการร้าย ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นทหารเพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัวของตนเอง
  3. Allelujah Haptism นักบิน Gundam ฝ่าย Celestial ที่ได้รับการดูแลจากศูนย์พัฒนามนุษย์เพื่อทักการทหารของสหพันธ์ปฏิรูปมนุษยชาติหลังจากที่เขาต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ด้วยความที่เป็นมนุษย์ทดลองทำให้เขากลายเป็นคนที่มีสองบุคลิกทั้งอ่อนโยนและป่าเถื่อน 
ภาพจากhttps://www.pinterest.com

#MobileSuitGundam #กันดั้ม #อนิะเมะญี่ปุ่น

อัพเดทข่าวANIME

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

รีวิวอนิเมะ แนวยูริ “Yagate Kimi ni Naru สุดท้ายก็คือเธอ”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้สัมผัสกับอนิเมะแนวยูริที่ซึ้งกินใจและเต็มไปด้วยคุณค่าดี ๆ จากแนวคิดความรักที่เราได้รับมาจากตัวละครกัน

Read More »
รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

รีวิวอนิเมะ แนวชีวิตประจำวัน “Ore no Imouto”

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนวที่คู่พระนางได้มาอยู่บ้านหลังเดียวกันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันหลากหลายจนเป็นทั้งคนในครอบครัวเดียวกันและเป็นคู่รักกันแล้วล่ะก็บอกเลยว่า

Read More »
รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

รีวิวอนิเมะรักและมิตรภาพวัยมัธยมต้น “Tsuki ga kirei” จันทร์เจ้าเราสอง

            พบกันอีกครั้งกับ อนิเมะฮิต หากจะกล่าวถึงช่วงที่ชีวิตเด็กวัยเรียนมีรอยต่อกันแบบที่สำคัญถึงขนาดที่ว่าจะทำให้เกิดตัวแปรที่นำไปสู่อนาคตของชีวิตที่พวกเขาเลือกกันล่ะก็ใคร ๆ ย่อมพูดถึงช่วงรอยต่อระหว่างมัธยมปลายปีที่

Read More »